Trang chủ » Cách làm chả cá thác lác dẻo thơm ngon đậm đà chuẩn vị

Cách làm chả cá thác lác dẻo thơm ngon đậm đà chuẩn vị

by Bếp Nhà Mỡ
chả cá thác lác

Cá thác lác là nguyên liệu ngon thường được mọi người sử dụng để nấu canh. Bài viết này Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn cho bạn một công thức mới để  làm chả cá thác lác thơm ngon, đậm đà.

chả cá thác lác

Công thức chế biến món chả cá thác lác

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 200g thịt cá thác lác
  • 2 cọng hành lá
  • 3 tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 1 ít thì là
  • 1 ít ngò
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu

*Mẹo mua thịt cá thác lác ngon:

  • Cá khi nạo cá ra bóng đẹp, không bị xỉn màu hoặc tái xanh.
  • Thịt cá ngon thường có độ đàn hồi, khi nhấc nên thấy dai, chắc không bị bở ra.

Nguyên liệu làm món chả cá thác lác

Nguyên liệu làm món chả cá thác lác

Giá trị dinh dưỡng

Thác lác được xếp vào loại cá béo. 100g phần ăn được chứa: Chất béo 11,3g và chất đạm 15,4g.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm chả cá thác lác theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi, hành lá, thì là và hành tím rửa sạch rồi bạn cắt nhuyễn để đem đi ướp cá.
  • Các thác lác bạn rửa sạch dùng dao lóc từ phần thân xuống dưới đuôi cá để xương cá không dính lẫn vào thịt.
  • Sau đó, dùng muỗng nạo từ đuôi cá lên, để lấy phần thịt cá dễ dàng hơn.
  • Cho cá thác lác vào cối thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 củ hành tím băm và 3 tép tỏi băm rồi trộn đều, 1 ít thì là.
  • Dùng chày giã cá cho các gia vị hòa quyện vào nhau. Có thể dùng muỗng để quết cá đến khi cá dẻo, mềm. Bạn thực hiện liên tục trong vòng 10 phút.

Sơ chế và ướp cá thác lác đúng cách

Sơ chế và ướp cá thác lác đúng cách

Bước 2: Chế biến

Vo tròn miếng cá lại theo phần vừa ăn rồi chuẩn bị cho vào chảo.

Làm nóng chảo cho vào 150ml dầu ăn, dầu nóng thì lấy cho từng miếng cá vào.

Trở đều hai mặt cá, chiên vàng đều 2 mặt mỗi mặt khoảng 5 - 7 phút.

*Mẹo chế biến: Để chả cá chín vàng đều và dai ngon, lượng dầu cho vào chiên phải xâm xấp mặt cá

Bước 3: Trang trí và trình bày

Xếp chả cá thác lác đã hoàn thành ra dĩa, rắc lên trên một ít tiêu cho thơm hơn. Trang trí thêm vài cọng ngò, 1 ít thì là để món ăn thêm hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Miếng chả cá vàng giòn và dai thơm kết hợp cùng gia vị nêm nếm đậm đà. Món ăn này sẽ ngon hơn khi thưởng thức lúc nóng và chấm kèm với tương cà, tương ớt hoặc nước mắm ngọt.

Thành phẩm bắt mắt của món chả cá thác lác

Thành phẩm bắt mắt của món chả cá thác lác

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách làm món chả cá thác lác đơn giản như trên, chúc bạn thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này nhé!

You may also like