Trang chủ » Bí quyết làm chả cá thu pha mực thơm ngon chuẩn vị

Bí quyết làm chả cá thu pha mực thơm ngon chuẩn vị

by Bếp Nhà Mỡ
chả cá thu pha mực

Món chả cá thu pha mực là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn trong mỗi bữa ăn. Món chả này hấp dẫn bởi hương vị đặc trưng thơm ngon. Dưới đây, Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn cho bạn công thức làm chả cá thu pha mực chuẩn vị ngon.

chả cá thu pha mực

Công thức chế biến món chả cá thu pha mực

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 300g thịt cá thu
  • 150g mực
  • 2 nhánh tỏi
  • ½ củ hành tây
  • 1 trái ớt
  • ¼ muỗng canh bột mì
  • ¼ muỗng canh bột khoai tây
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn

*Mẹo chọn mua cá thu tươi:

  • Miệng cá tươi sẽ khép lại, không mở, còn cá ươn thì ngược lại.
  • Mắt cá tươi sẽ hơi lồi, trong suốt, giác mạc cá đàn hồi.

Lựa chọn cá thu ngon để làm nguyên liệu chính

Lựa chọn cá thu ngon để làm nguyên liệu chính

Giá trị dinh dưỡng

  • Theo USDA đã chỉ ra trong thành phần dinh dưỡng trong 100g cá thu gồm calo, chất béo, natri, chất đạm và các chất vitamin có lợi cho sức khỏe.
  • Trong 100gr mực tươi có chứa 92 calo và những thành phần dinh dưỡng như chất béo, cholesterol, chất đạm và vitamin A, C, B6, B1…

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm chả cá thu pha mực theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi, hành, ớt rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Rửa thật sạch cá thu và mực bằng nước muối loãng.
  • Lọc hết xương cá còn sót lại ở thịt cá rồi cho vào máy xay.
  • Mực tươi thái nhỏ, hành, tỏi, ớt, muối, đường, tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, bột mì, bột khoai tây rồi đập 2 quả trứng vào.
  • Trộn đều với phần cá xay khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng bột mềm nhuyễn.
  • Sau đó, nặn phần chả thành miếng vừa ăn tùy theo sở thích của bạn (có thể vo tròn hoặc cán mỏng).

Trộn đều chả cá thu pha mực với các nguyên liệu đã sơ chế

Trộn đều chả cá thu pha mực với các nguyên liệu đã sơ chế

Bước 2: Chế biến

  • Cho dầu ăn vào chảo đợi đến khi chảo nóng thì hạ nhỏ lửa.
  • Cho chả cá vào chiên để khoảng 5-7 phút cho chả ngả màu vàng nâu rồi vớt ra.

*Mẹo chế biến: Chả cá chín bạn  ấy giấy thấm dầu để ra dĩa và cho chả cá lên để giảm dầu mỡ.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho chả cá chín đã thấm dầu khô ráo ra một chiếc dĩa tròn rồi trình bày lên trên một ít ngòm vài lát ớt đỏ, rắc lên trên một ít tiêu xay để món ăn thêm bắt mắt.

Yêu cầu thành phẩm

Món chả cá thu pha mực hoàn thành thơm ngon với thịt cá thu thơm ngon kết hợp với mực dẻo ngọt và vị đậm đà của các gia vị tạo nên món ăn hoàn hảo. Món ăn này sẽ tuyệt vời hơn khi kết hợp với cơm nóng. 

Thành phẩm món chả cá thu pha mực

Thành phẩm món chả cá thu pha mực

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với bí quyết làm món chả cá thu pha mực thơm ngon như trên, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi gia đình nhé!

You may also like