Trang chủ » Tuyệt chiêu làm món chả giò hải sản sốt mayonnaise đơn giản thơm giòn rụm

Tuyệt chiêu làm món chả giò hải sản sốt mayonnaise đơn giản thơm giòn rụm

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày món chả giò hải sản sốt mayonnaise

Chả giò hay nem rán là món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam. Vào những ngày Tết cổ truyền, giỗ chạp,… mà chưa có món chả giò thì chưa có hương vị ngày lễ. Chả giò được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như nhân thịt, nhân hải sản, nem chay,… Để làm được những miếng chả giò đẹp mắt luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo ở người làm.

Hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ giới thiệu cho bạn món chả giò hải sản sốt mayonnaise. Đây là món khai vị ngon bậc nhất, mang lại hương vị tuyệt vời trên bàn tiệc với miếng chả giò giòn rụm, nhân hải sản ngọt thơm, cắn một miếng tan ngay trong miệng.

Trang trí và trình bày món chả giò hải sản sốt mayonnaise

Tuyệt chiêu làm món chả giò hải sản sốt mayonnaise đơn giản thơm giòn rụm

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • 200g tôm tươi
  • 200g mực tươi
  • 30g bột mì
  • Bột chiên xù
  • 1 gói bánh tráng bò bía đậu xanh
  • 1 quả trứng gà
  • Hành lá, nấm mèo, hành tím, cà rốt, tỏi
  • Xốt mayonnaise
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu

* Mẹo: 

  • Bạn nên chọn những con mực tươi, có những đốm lấp lánh. Khi ép vào thân mực cảm thấy săn chắc, đàn hồi tốt, không dính tay, mắt mực nhìn trong, không lồi và không có dịch tiết ra từ mắt.
  • Tôm bạn nên chọn những con có phần thân hơi cong, thịt căng chắc là những con tôm tươi. Nên chọn những con tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân. Vỏ tôm có màu sắc tươi tắn bóng, trơn, sống giữa thân tôm có màu sáng trong.

Giá trị dinh dưỡng

  • Tôm có một hồ sơ dinh dưỡng ấn tượng với đầy đủ các vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể. 100g tôm có 35g mangan, 214g phốt pho, 0.25g sắt, 264mg kali, 1.34g kẽm, 35mg magie và 119 mg natri… Chất béo: Tôm là thực phẩm chứa ít chất béo, nhỏ hơn 1g trong mỗi khẩu phần ăn.
  • Trong 100gr mực tươi có chứa 92 calo và những thành phần dinh dưỡng như sau: Chất béo: 2% DV (Giá trị dinh dưỡng hằng ngày) Cholesterol: 223mg. Carbs: 3.1gr.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm mèo bạn cho vào ngâm trong nước lạnh khoảng 15 - 20.
  • Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, dùng dao rạch phần sống lưng để lấy chỉ đen trên lưng ra. Sau đó thái tôm thành những miếng nhỏ.
  • Mực bạn rửa sạch loại bỏ ruột, túi mực rồi thái thành các sợi mỏng dài sau đó thái nhỏ hạt lựu.
  • Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào thành sợi rồi thái nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn. Hành tím, tỏi, nấm mèo bạn cũng thái nhuyễn ra nhé.

Bước 2: Chế biến món chả giò hải sản sốt mayonnaise

Chế biến món chả giò hải sản sốt mayonnaise

Chế biến món chả giò hải sản sốt mayonnaise

  • Cho lần lượt cà rốt, hành lá, hành tím, nấm mèo và ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm vào tô để tôm, mực rồi trộn đều trong khoảng 10 phút cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi bạn cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho tô hỗn hợp mực, tôm vào chảo và đảo đều tay cho tôm, mực săn lại sao cho vừa chín tới là được.
  • Tiếp tục cho 2 muỗng cà phê mayonnaise vào tô mực, tôm rồi trộn đều tay.
  • Tiến hành cuốn chả như sau: trải vỏ bò bía ra, múc nhân vào một đầu vỏ bánh rồi gấp hai bên mép lại và cuốn từ từ. Cuốn cho đến khi hết nguyên liệu nhé.
  • Sau khi cuốn xong bạn cho bột mì ra tô, đập thêm 1 quả trứng vào tô rồi  khuấy đều tay.
  • Cho tiếp phần bột chiên xù ra một cái đĩa khác. Bạn dùng đũa gắp chả giò nhúng qua hỗn hợp bột mì và trứng trước sau đó lăn qua lớp bột chiên xù. Tiếp tục như vậy với những miếng chả giò tiếp theo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào chảo sao cho chiên ngập được phần chả giò. Khi dầu nóng bạn cho chả giò vào chiên. Vì phần nhân bên trong đã chín tới rồi nên bạn chiên đến khi bột chiên xù chuyển sang vàng là được. Sau đó lót giấy thấm dầu lên đĩa để chả giò ráo bớt dầu.

Bước 3: Trang trí và trình bày món chả giò hải sản sốt mayonnaise

Trang trí và trình bày món chả giò hải sản sốt mayonnaise

Trang trí và trình bày món chả giò hải sản sốt mayonnaise

  • Gắp chả giò ra đĩa. Bạn có thể trang trí đĩa chả giò hải sản với một chút cà chua, dưa leo cắt hình trái tim hoặc tạo hình khi xếp chả giò sẽ bắt mắt, kích thích người ăn lắm đấy!

* Mẹo: 

  • Bạn không nên xào tôm, mực quá kỹ, khi ăn sẽ khô và không ngọt nữa nhé.
  • Khi chiên xù bạn nên chiên với lừa nhỏ để tránh chả giò bị cháy.

Yêu cầu thành phẩm

Chả giò hải sản sốt mayonnaise sau khi hoàn thành có màu vàng ruộm đẹp mắt. Từng miếng chả giò giòn rụm ngon ngọt tan vào miệng cực kỳ hấp dẫn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vậy là món chả giò hải sản sốt mayonnaise đã hoàn thành chỉ với ba bước đơn giản mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn. Với các nguyên liệu dễ tìm, bạn đã đủ tự tin vào bếp để chiêu đãi cả nhà món ngon đầy dinh dưỡng này chưa.  Chúc bạn thành công với món chả giò hải sản này để cuối tuần cả gia đình quây quần bên nhau thật đầm ấm và vui vẻ nhé!

You may also like