Trang chủ » Cách nấu lẩu cá diêu hồng măng chua không tanh ngon ngất ngây

Cách nấu lẩu cá diêu hồng măng chua không tanh ngon ngất ngây

by Ana Phương
Thành phẩm món lẩu cá diêu hồng măng chua

Món lẩu cá diêu hồng măng chua với nguyên liệu đơn giản và dễ thực hiện này rất thích hợp cho các bạn bận rộn đấy. Mặc dù không có nhiều thời gian nhưng vẫn có món ngon chiêu đãi gia đình thì tuyệt quá phải không nào? Lẩu cá diêu hồng với nước dùng ngon ngọt lại cay cay chua chua rất là thích luôn. Các nguyên liệu hòa quyện vào nhau cực “ăn ý”, càng làm tăng độ thơm ngon và hấp dẫn cho món ăn. Có món lẩu này vào cuối tuần thì tuyệt vời ông mặt trời luôn đó!

Cá diêu hồng là một loại cá phổ biến ở Việt Nam. Nếu đã quá quen thuộc với món cá chiên, cá kho hay cá sốt thì hãy đổi gió với món lẩu cá diêu hồng măng chua theo công thức dưới đây. Bếp Nhà Mỡ đảm bảo, nồi lẩu nóng hổi vừa thổi vừa ăn này sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Nhanh nhanh thực hiện rồi cùng gia đình thưởng thức thôi!

Thành phẩm món lẩu cá diêu hồng măng chua

Công thức làm lẩu cá diêu hồng măng chua

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 110 Calo 9 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm lẩu cá diêu hồng măng chua

  • 1kg cá diêu hồng
  • 1,5 lít nước luộc xương cá
  • 500g măng chua
  • 300g rau muống, hoa chuối chẻ
  • 3 quả cà chua, sả, ớt, hành lá
  • Thì là, hành, tỏi băm
  • Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn cá diêu hồng tươi ngon

  • Để ý phần mang cá, nếu mang cá vẫn là màu đỏ tươi thì là cá tươi, ngược lại nếu mang cá màu trắng hoặc màu thâm thì không nên chọn vì đó là cá không tươi.
  • Nhìn hoặc sờ vào phần vảy trên mình cá, thấy vảy mịn và bám chắc vào da, thịt săn chắc, có độ đàn hồi tốt thì chọn.
  • Ngoài ra, mắt cá điêu hồng tươi trong suốt, hơi nhô ra và da cá thì đỏ tươi, óng.
  • Bụng cá không bị vỡ, không phồng to.

* Mẹo chọn măng chua ngon

  • Măng muối chua tự nhiên sẽ có màu vàng hơi thâm, hoặc vàng nhạt. Ngược lại, nếu đã tẩm hóa chất bảo quản, măng sẽ có màu trắng phai hoặc vàng đậm. Măng ngâm tự nhiên có độ dai ngon so với ngâm hóa chất, cũng không dễ để bị bẻ gãy.
  • Để phân biệt măng có ngâm hóa chất không, bạn đặc biệt lưu ý xem có mùi hăng từ hóa chất bốc lên trong măng ngâm không nhé. Nhất là mùi lưu huỳnh hơi khét đặc trưng, thành phần này còn giúp măng không bị mốc, có độ bóng bắt mắt nữa đấy!

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá diêu hồng có chứa:

  • 116 calo, 17,1g đạm, 3,3g chất béo, 101,1 mg canxi, 0 ,96 mg sắt, 368,3 mg phốt pho, 0,7 mg kẽm, 0,06 mg vitamin B1, 0,01 mg vitamin B2, 3 mcg vitamin A, 15,84 mcg vitamin E và nhiều dưỡng chất khác

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau, củ, quả rửa sạch.
  • Cá diêu hồng rửa với nước muối rồi lóc lấy thịt. Cho xương cá vào luộc để lấy nước dùng.
  • Măng chua bạn luộc với nước khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Chuẩn bị 1 chiếc chảo để phi hành. Khi hành thơm, bạn cho măng chua vào xào. Nêm vào măng 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu lẩu cá diêu hồng măng chua

  • Cho 1 ít dầu ăn vào nồi rồi phi thơm sả và tỏi lên. Tiếp tục cho cà chua vào xào. Khi cà chua mềm và ra nước thì bạn cho măng chua và nước luộc xương cá vào. Nêm vào nồi 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm.
  • Khi lẩu sôi, bạn cho ớt, hành lá, thì là và cá vào. Chờ nước sôi lại thì cho thịt cá, rau muống và hoa chuối. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và thưởng thức

Nấu lẩu cá diêu hồng măng chua

Nấu lẩu cá diêu hồng măng chua

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Sau khi nước lẩu đã sôi và cá diêu hồng đã chín ta múc nước lẩu ra nồi chuyên dụng, đun nước lẩu cho đến khi sôi lại thì cho mùi tàu, rau ngổ vào nồi cho cá loại rau vào nhúng để ăn kèm với bún tươi
  • Nếu muốn ăn đậm đà hơn bạn pha thêm 1 bát nước chấm để chấm cùng cá và các loại rau nhúng lẩu

Thành phẩm món lẩu cá diêu hồng măng chua

Thành phẩm món lẩu cá diêu hồng măng chua

* Mẹo

  • Khi nấu nồi nước dùng bạn nhớ đun lửa nhỏ và vớt bọt thường xuyên để nồi nước lẩu được trong, ngọt hơn
  • Ăn tới đâu nhúng các loại rau ăn kèm tới đó để giữ được độ tươi giòn của rau
  • Bạn thích ăn cay thì thêm sa tế tôm cho đậm đà

Yêu cầu thành phẩm

  • Nồi lẩu được bày ra nóng hổi, mùi thơm bay khắp phòng, nồi lẩu nhiều màu sắc rất bắt mắt
  • Thịt cá giòn giòn không hề tanh hay bị bở, rau ăn kèm vừa chín tới ngọt ngon chấm kèm nước chấm nữa là cân bằng vị của món lẩu, nước dùng đậm đà chan với bún ăn rất cuốn
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Bếp Nhà Mỡ đảm bảo, gia đình bạn sẽ thích mê món lẩu cá diêu hồng măng chua này thôi. Lưu lại công thức rồi thực hiện cho cả nhà thưởng thức nào! Chúc bạn thành công

You may also like