Lạp xưởng là món ăn cực kỳ ngon và rất được nhiều người ưa thích vào các dịp lễ, Tết. Thường thì để thưởng thức lạp xưởng, người ta thường chiên lên tuy nhiên nó lại có hạn chế là sẽ có nhiều dầu mỡ gây nhanh ngán. Chính vì vậy, chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp cho món lạp xưởng giữ độ ngon mà không bị ngán dầu. Hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn các bạn cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu ở bài viết dưới đây.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu, dụng cụ
Bạn cần chuẩn bị:
- Lạp xưởng tươi: 9 cây
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu
* Mẹo chọn mua lạp xưởng ngon:
- Để chọn mua lạp xưởng ngon, bạn nên chọn loại lạp xưởng có phần vỏ bên ngoài khô ráo và có vẻ săn lại.
- Ngoài ra, nên chọn loại có phần nhân bên trong rắn chắc, khi dùng tay rờ thử thì thấy thịt mềm và có độ đàn hồi.
- Lạp xưởng ngon sẽ có màu đỏ hồng, thơm mùi rượu bên ngoài.
Giá trị dinh dưỡng của lạp xưởng chiên
- Trong 100g lạp xưởng có chứa: Sodium: 260mg, Calcium: 38mg, Vitamin C: 1mg, Vitamin A: 3IU, Sugar: 30g, Fiber: 1g, Potassium: 858mg, Cholesterol: 198mg, Calories: 957kcal, Trans Fat: 1g, Saturated Fat: 25g, Fat: 64g, Protein: 47g, Carbohydrates: 31g, Iron: 3mg
Hướng dẫn cách thực hiện
Để có thể chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu ngon, bạn làm theo các bước:
Bước 1: Luộc lạp xưởng
- Bắc nồi nước lên bếp và đun sôi rồi sau đó cho lạp xưởng tươi vào và luộc khoảng 5-10 phút thì vớt ra để ráo.
Bước 2: Chiên lạp xưởng
- Bạn lau sạch nồi chiên không dầu rồi cho lạp xưởng đã luộc vào nồi.
- Bạn cài đặt nhiệt độ 180 độ C và thời gian 12 phút là hoàn thành.
Bước 3: Trang trí và thưởng thức
Sau khi chiên xong, bạn gắp lạp xưởng ra và dùng cao cắt xiết thành từng lát vừa ăn. Lạp xưởng chiên bạn đem chấm cùng tương ớt và ăn cùng cơm nóng hoặc làm món nhậu đều rất là ngon.
* Mẹo chế biến:
- Khi chiên bằng nồi chiên không dầu, tuyệt đối không phết mỡ lên lạp xưởng vì trong lạp xưởng đã có mỡ rồi, nếu phết thêm mỡ thì ăn sẽ khá ngấy.
- Để lạp xưởng được chín đều các mặt, trong lúc chiên có thể mở nồi ra để trở đều các mặt.
Yêu cầu thành phẩm
Chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu được thực hiện rất đơn giản mà vẫn giữ được độ ngon và chất dinh dưỡng của lạp xưởng. Lạp xưởng chiên xong sẽ có màu đỏ đẹp mắt, khi ăn bạn sẽ thấy lạp xưởng không bị khô hay bị ngấy dầu mỡ.
Trên đây là công thức chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản mà lại thơm ngon. Vậy thì còn chần chờ gì mà không áp dụng công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên đây để làm món lạp xưởng chiên siêu ngon nhỉ. Chúc các bạn ngon miệng.