Cá hồi chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt của cá hồi hòa quyện với vị mặn nhẹ của nước mắm, một chút vị cay cay của tiêu, tất cả hòa quyện tạo nên hương vị khó cưỡng. Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe mà ít người biết.
Cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, omega 3, canxi, vitamin A, D và vô số khoáng chất khác. Vì vậy, loại thực phẩm này thường được các bà nội trợ tận dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó, món cá hồi chiên nước mắm béo béo, đậm đà là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người.
Trước khi bắt đầu chế biến cá hồi chiên nước mắm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: * Mẹo chọn nguyên liệu: Để chế biến món cá hồi chiên nước mắm, khâu chọn cá rất quan trọng bởi nó quyết định 80% độ ngon của món ăn. Bạn có thể mua cá hồi nguyên con, phi lê hoặc đầu cá hồi tùy thích. Tuy nhiên, có một số vấn đề cần lưu ý: Có thể bạn chưa biết trong 100gr cá hồi có chứa: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên bạn có thể tiến hành thực hiện theo các bước sau:
* Mẹo chế biến: Cá hồi chiên nước mắm có màu sắc ấn tượng và hương vị đậm đà khó cưỡng. Bạn có thể lót cá bằng vài lát dưa chuột, cà chua hoặc xà lách để trang trí. Cá hồi chiên nước mắm không tanh, hương vị đậm đà, vô cùng hấp dẫn.Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Giá trị dinh dưỡng
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế cá hồi
Bước 2: Chiên phi lê cá hồi
Bước 3: Chế biến cá hồi chiên nước mắm
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Yêu cầu thành phẩm
Cá hồi chiên nước mắm không chỉ là món ăn ngon mà còn bổ dưỡng. Hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú. Bạn cũng có thể thử các cách làm cá hồi khác nữa nhé. Đừng quên theo dõi Bếp Nhà Mỡ để có thể học thêm nhiều công thức chế biến khác và trổ tài cho gia đình mình nhé!