Trang chủ » Cách làm tôm cuộn khoai tây thơm ngon, giòn rụm như ngoài hàng

Cách làm tôm cuộn khoai tây thơm ngon, giòn rụm như ngoài hàng

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày tôm cuộn khoai tây

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi thì cả gia đình quây quần cùng nhau thưởng thức những món ăn lạ miệng thì còn gì bằng. Hôm nay hãy thử chiêu đãi cả nhà món tôm cuộn khoai tây chiên mới lạ này nhé. Món ăn này là sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của thịt tôm kết hợp vị thơm bùi của khoai tây giòn rụm bên ngoài khiến món ăn trở nên cực kỳ hấp dẫn. Cùng vào bếp với Bếp Nhà Mỡ để xem cách làm món ăn này nhé.

Trang trí và trình bày tôm cuộn khoai tây

Cách làm tôm cuộn khoai tây thơm ngon, giòn rụm như ngoài hàng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món tôm cuộn khoai tây

Nguyên liệu chế biến món tôm cuộn khoai tây

Nguyên liệu chế biến món tôm cuộn khoai tây

Để làm tôm cuộn khoai tây ngon như ngoài hàng, bạn cần chuẩn bị:

  • Tôm tươi: 200g
  • Khoai tây: 300g (khoảng 3 củ)
  • Bột chiên giòn: 50g
  • Gia vị thông dụng: Dầu ăn, muối, tiêu

* Mẹo chọn nguyên liệu

Mẹo hay chọn mua khoai tây

  • Nên chọn những củ khoai tây có màu vàng, phần vỏ trơn nhẵn, khi cầm cảm thấy chắc tay.
  • Không nên mua khoai tây có màu trắng, vỏ nhăn hoặc bị trầy xước, mọc mầm.
  • Không nên chọn khoai tây bị thối hoặc có mắt đen trên vỏ, khi cầm bị mềm nhũn và lớp vỏ bên ngoài đã chuyển qua màu xanh vì các củ này rất độc, ăn không ngon.

Cách chọn tôm ngon:

  • Chọn những con tôm có lớp vỏ trong suốt, cứng cáp và có mùi đặc trưng.
  • Chọn những con cứng cáp, có phần đầu và thân dính chặt nhau.
  • Không chọn tôm có phần vỏ mềm và chảy nhớt.

Giá trị dinh dưỡng

  • Khoai tây chứa nhiều nước khi còn tươi và có thành phần chủ yếu là carb cùng với một lượng protein và chất xơ vừa phải nhưng gần như không chứa chất béo. Các chất dinh dưỡng có trong 100 gram khoai tây:Lượng calo: 87 calo, Nước: 77%, Protein: 1.9 gram, Carb: 20.1 gram, Đường: 0.9 gram, Chất xơ: 1.8 gram, Chất béo: 0.1 gram.
  • Trong 100g tôm tươi có giá trị dinh dưỡng: 100 gam tôm tươi (chỉ tính phần ăn được) sẽ cho 82 calori, 0,9gam đường chung,79,2gam nước, 17,9gam đạm, 0,9gam béo, 1,4gam xơ tro, 79mg calci, 184mg phospho, 20mg vitamin A, 1,6mg sắt, 0,04mg vitamin B1, 0,08mg vitamin B2, 2,3mg vitamin PP.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm tôm cuộn khoai tây ngon giòn, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế tôm:

Sơ chế tôm

Sơ chế tôm

  • Tôm mua về bạn bóc sạch vỏ rồi cắt bớt phần đầu tôm và giữ lại phần đuôi tôm.
  • Tiếp đến, bạn rạch 1 đường nhỏ lên thân tôm rồi loại bỏ phần chỉ đen trên thân tôm.
  • Sau đó, bạn rửa sạch tôm vừa bóc vỏ rồi để ráo và ướp cùng với 1 ít tiêu trong 5 phút cho tôm ngấm.

Sơ chế khoai tây:

Sơ chế khoai tây

Sơ chế khoai tây

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái tô rồi đổ ngập nước khoảng ½ tô rồi bỏ vào 1 muỗng cafe muối và khuấy đều lên.
  • Tiếp đến, dùng gao gọt sạch vỏ khoai tây rồi ngâm khoai tây vào hỗn hợp nước muối vừa pha.
  • Trong lúc đó, bạn cắt khoai tây thành từng lát mỏng có kích thước dày khoảng ¼ đốt ngón tay rồi cắt sợi khoai tây theo hình tròn từ ngoài vào trong để sợi khoai tây mỏng và nhỏ ( Bạn có thể dùng công cụ bào để cắt thành sợi dễ dàng hơn).
  • Tiếp tục ngâm khoai tây vào nước muối loãng từ 15-20 phút.

Pha bột chiên:

  • Cho vào chén 5 muỗng canh bột chiên giòn rồi thêm 50ml nước lọc (khoảng 5 muỗng canh) và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột có độ sánh vừa phải.

Bước 2: Chế biến món tôm cuộn khoai tây

Chế biến món tôm cuộn khoai tây

Chế biến món tôm cuộn khoai tây

  • Đầu tiên, bạn nhúng tôm vào bột chiên giòn rồi lấy phần khoai tây đã cắt sợi trong tô nước muối loãng ra và quấn quanh thân tôm đến khi hết.
  • Bắc bắc chảo lên bếp và cho vào ½ chén dầu ăn vào chảo và đun nóng ở lửa vừa.
  • Khi dầu sôi thì thả từng con tôm vào chiên khoảng 7 phút cho đến khi tôm chín và phần khoai tây vàng giòn thì vớt tôm ra đĩa.

Bước 3: Trang trí và trình bày tôm cuộn khoai tây

Trang trí và trình bày tôm cuộn khoai tây

Trang trí và trình bày tôm cuộn khoai tây

  • Sau khi chiên tôm xong, bạn cho tôm cuộn khoai tây ra đĩa là có thể thưởng thức. Món này bạn có thể chấm cùng tương cà và tương ớt thì ngon hết sẩy.

* Mẹo chế biến

  • Để khi chiên không bị bắn dầu, bạn cắt một lát mỏng gừng vào chảo nóng rồi dùng đũa ấn nhẹ lát gừng và chà xát ra khắp đáy chảo.
  • Nên ngâm khoai tây ngay sau khi gọt vỏ để khoai tây không bị thâm đen.

Yêu cầu thành phẩm

Món tôm cuộn khoai tây sau khi hoàn thành có mùi vị thơm ngon mà rất bắt mắt. Phần khoai tây được chiên vàng ruộm, ăn giòn giòn kết hợp phần tôm bên trong ngọt thịt hấp dẫn ăn cực kỳ cuốn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Món tôm cuộn khoai tây không chỉ ngon mà lại rất bổ dưỡng, thích hợp cho cả trẻ nhỏ. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay công thức Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên đây để chiêu đãi cho cả nhà nhỉ. Chúc các bạn ngon miệng.

You may also like