Trang chủ » Bật mí công thức nấu món giò heo hầm củ cải trắng đầy dinh dưỡng cho bà bầu

Bật mí công thức nấu món giò heo hầm củ cải trắng đầy dinh dưỡng cho bà bầu

by Bếp Nhà Mỡ
Bước 3: Trang trí và trình bày món giò heo hầm củ cải trắng

Từ xa xưa, món giò heo hầm củ cải trắng luôn là món ăn được ưu tiên hàng đầu cho phụ nữ mang thai và sau sinh. Món ăn này không chỉ thơm ngon hết ý mà còn đặc biệt giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Sau đây Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món chân giò hầm củ cải trắng theo công thức gia truyền để đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ mới sinh. Cùng bắt tay vào làm món ngon này nhé!

Bước 3: Trang trí và trình bày món giò heo hầm củ cải trắng

Bật mí công thức nấu món giò heo hầm củ cải trắng đầy dinh dưỡng cho bà bầu

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • 2 cái giò heo
  • 2 củ cải trắng
  • 1 nhánh gừng
  • 3 cây hành lá
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng muối
  • 3 muỗng hạt nêm

* Mẹo: 

  • Đối với giò heo bạn nên chọn những khối thịt nhìn rắn chắc, có màu hồng nhạt tự nhiên, tươi tắn, các thớ thịt đều có đường cắt khô ráo. Không mua chân giò có mùi hôi tanh bất thường, khi dùng tay ấn vào thịt phải có độ đàn hồi tốt.
  • Đối với củ cải trắng bạn nên chọn những củ có vỏ ngoài lành lặn, ít trầy xước, cuống không bị héo. Củ cải trắng có kích thước vừa, không quá to hoặc quá nhỏ.

Giá trị dinh dưỡng

  • Theo dinh dưỡng học hiện đại, cứ trong mỗi 100g chân giò lợn có chứa khoảng: 17,7g protid. 12,9g lipid. 14 mg Ca, 288 mg Phosphor.
  • Trong 100g củ cải trắng có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40 mg canxi, 41 mg photpho; 1,1 mg sắt; 0,06 mg vitamin B1, 0.06 mg vitamin B2, 0.5 mg vitamin PP, 30 mg; vitamin C…

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Giò heo sau khi mua về các bạn thui vàng để sạch lông nhỏ rồi rửa sạch và chặt khúc lớn.
  • Bắc nồi nước lên bếp cùng 1 muỗng muối đun sôi rồi cho giò heo vào luộc qua. Sau đó rửa lại giò heo lại bằng nước lạnh.
  • Cho tiếp 2 lít nước vào tiếp cái nồi đó rồi cho giò heo vào hầm trên lửa lớn cho đến khi sôi. Khi sôi thì bạn hạ lửa vừa và hầm trong khoảng 30 phút.
  • Củ cải trắng bạn gọt vỏ rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Gừng bạn cạo vỏ rửa sạch rồi cắt lát.
  • Hành lá bạn rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến món giò heo hầm củ cải trắng

Bước 2: Chế biến món giò heo hầm củ cải trắng

Bước 2: Chế biến món giò heo hầm củ cải trắng

  • Khi hầm giò heo được 30 phút thì bạn cho gừng và củ cải vào hầm chung.
  • Vặn lửa nhỏ nhất và hầm trong vòng 60 phút để giò mềm rồi nêm hạt nêm và tiêu cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món giò heo hầm củ cải trắng

Bước 3: Trang trí và trình bày món giò heo hầm củ cải trắng

Bước 3: Trang trí và trình bày món giò heo hầm củ cải trắng

  • Múc canh ra bát và rắc hành lá cắt nhỏ lên trên rồi cùng thưởng thức thôi nào.

* Mẹo: 

  • Trong khi hầm giò nếu có bọt bạn hãy vớt hết bọt để nước canh trong và ngon hơn nhé.

Yêu cầu thành phẩm

Món giò heo hầm củ cải trắng sau khi hoàn thành sẽ dậy mùi thơm ngát. Nước dùng ngon và ngọt thanh, không nhiều dầu mỡ, giò heo và củ cải trắng thơm mềm béo nhưng không hề ngấy.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách nấu mà Bếp Nhà Mỡ vừa chia sẻ ở trên thì quá là đơn giản mà vẫn tạo ra một bát canh với hương vị thơm ngon cho các mẹ mới sinh phải không nào. Hãy thường xuyên nấu món canh này cho mẹ thưởng thức để bé lúc nào cũng có nguồn sữa mẹ thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng nhé! Chúc các bạn thành công!

You may also like