Da cá hồi chiên giòn, thơm ngon là một trong những món ăn vặt mới nổi nhưng rất được ưa chuộng. Đây là một món ăn rất dễ sử dụng, hầu như lứa tuổi nào cũng sẽ vô cùng mê mẩn với độ giòn tan cũng như vị béo của da cá. Đây quả thực là một sản phẩm vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho mọi người sử dụng.
Da cá hồi chiên giòn là món chiên thơm ngon, mới lạ, thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè vào những ngày cuối tuần hoặc dùng để ăn khi xem phim. Cùng vào bếp tham khảo cách làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Trước khi bắt tay vào chế biến bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu chế biến
- Da cá hồi 200g
- Bột bắp 1 muỗng cà phê
- Gừng 1/3 củ
- Rượu trắng 50 ml
- Dầu ăn 200ml
- Muối/ tiêu 1 ít
*Mẹo chọn nguyên liệu:
- Thịt cá hồi tươi phải có màu hồng hoặc cam tươi. Nếu thịt cá chuyển sang màu sẫm hơn nghĩa là thịt cá đã ươn hoặc sắp chuyển sang giai đoạn phân hủy.
- Bên cạnh đó, thịt ngon sẽ có độ đàn hồi cực tốt. Khi ấn tay vào thịt cá sẽ thấy vết lõm nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu
- Quan sát bề mặt miếng thịt khô ráo, không có hiện tượng ẩm hay tiết dịch lạ. Các vân mỡ trên thân cá đều màu, sáng không bị xỉn màu hay đốm nâu.
- Ngoài ra, miếng cá tươi phi lê sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ hay bị thâm đen.
Giá trị dinh dưỡng
Có thể bạn chưa biết trong 100gr cá hồi có chứa:
- Nạp vào cơ thể 200 calo
- 3.1gr EPA, DPA, DHA
- 8gr chất béo lành mạnh Omega 3 có trong mỡ cá hồi
- 5gr chất đạm
- Các vitamin quan trọng như A, B12, D
- Các nguyên tố vi lượng như sắt, kali, magie… chủ yếu có trong thịt cá hồi
- Nguồn cung cấp selen và axit amin dồi dào có lợi cho sức khỏe con người.
Hướng dẫn cách thực hiện
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mua cá hồi về để khử mùi tanh, bạn ngâm cá hồi vào hỗn hợp 1/3 củ gừng đập dập, 50ml rượu trắng và 200ml nước lạnh trong khoảng 7-10 phút rồi vớt ra, rửa lại bằng nước sạch. và sau đó để cho nó khô.
- Tiếp đến, bạn dùng dao lạng bỏ da cá rồi thái thành từng miếng nhỏ, bày ra đĩa.
Bước 2: Ướp da cá hồi
- Cho da cá hồi vào dĩa và cho lần lượt: 1/2 thìa muối, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê bột bắp, trộn đều và ướp khoảng 5 phút cho da cá thấm gia vị.
Bước 3: Chiên da cá hồi
- Cho 200ml dầu ăn vào chảo, để lửa vừa khoảng 2 phút, dầu nóng thì bạn cho da cá đã ướp vào. Chiên ngập dầu với lửa vừa khoảng 3 phút đến khi da cá giòn, thơm và nổi lên mặt nước thì tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
- Da cá sau khi chiên xong thì vớt ra để lên giấy thấm dầu khoảng 2 phút rồi bày ra đĩa và thưởng thức nhé!
*Mẹo chế biến:
- Bạn có thể để nguyên da cá hồi hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Dầu dùng để chiên da cá nên chọn loại dầu thực vật để tốt cho sức khỏe, tốt nhất nên dùng dầu oliu.
Yêu cầu thành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thành phải đạt yêu cầu sau:
- Da cá hồi chiên giòn có mùi thơm hấp dẫn, màu sắc đẹp mắt.
- Da cá giòn rụm và đậm đà.
- Bạn có thể chấm với nước tương wasabi hoặc chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.
Trên đây là cách làm da cá chiên giòn đơn giản để bạn có thể tự thực hiện. Giờ thì hãy cùng vào bếp trổ tài món ngon này cho gia đình mình thôi nào. Đừng quên theo dõi Bếp Nhà Mỡ để có thể học hỏi thêm nhiều công thức nấu món ngon khác nhé!