Đậu hà lan xào thịt bò là ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa thịt bò dai mềm cùng đậu hà lan béo ngậy thơm ngon khiến bạn chắc chắn sẽ thích mê. Món ăn mang lại nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: Chất đạm, protein, vitamin A, K, C..Vậy còn chờ gì nữa, hãy cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay, món đậu hà lan xào thịt bò đơn giản thơm ngon này thôi.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Thịt bò 300 gr; Đậu hà lan 300 gr
- Cà rốt 200 gr; Tỏi 3 tép
- Hành tây 1 quả; Ngò rí 1 ít
- Bột năng 1 muỗng canh; Dầu ăn 1 muỗng canh
- Dầu hào 2 muỗng canh; Dầu ô liu 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít; (Tiêu xay/ muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)
* Mẹo:
- Những miếng thịt bò ngon thường có phần nạc màu đỏ tươi, phần mỡ màu trắng xen lẫn với phần nạc để khi nấu thịt mềm và ngon hơn nhé!
- Bạn nên chọn những quả đậu hà lan còn non thì ăn sẽ mềm, ngọt và ngon hơn, ưu tiên quả có lớp vỏ màu xanh nhạt, vỏ bóng và giòn.
Giá trị dinh dưỡng
- Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Trong đậu hà lan chứa: 81 kcal Carbohydrate: 14.3gr (bao gồm 5.5gr xơ và 4.7gr đường); Chất đạm: 5.2gr Chất béo: 0.3gr ; Vitamin A: 42% DV Vitamin C: 17% DV; Vitamin K: 30% DV Các loại vitamin khác: thiamin (19% DV), folate (15% DV), niacin (7% DV),…Nhiều chất khoáng: 24mg canxi, 22mg magie, 77mg phốt pho, 110mg kali, 72mg natri.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu hà lan bạn rửa sạch với nước. Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
- Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn ngâm thịt bò với nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Sau khi thịt đã ráo nước thì cắt thành từng lát mỏng.
- Tiếp đến, cho vào tô thịt 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.
Bước 2: Chế biến món đậu hà lan xào thịt bò thơm ngon
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ô liu, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào, đảo đều và xào trong khoảng 7 phút thì thịt bò chín.
- Bạn cho tiếp cà rốt vào, xào khoảng 3 phút thì cho đậu hà lan vào, đảo đều. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào.
- Xào thêm khoảng 5 phút thì đậu hà lan, cà rốt và thịt đã chín, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.
Bước 3: Trang trí và trình bày món đậu hà lan xào thịt bò thơm ngon
- Bạn bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm ít ngò rí và tiêu bột lên trên để món ăn thơm ngon và bắt mắt hơn.
* Mẹo:
- Khi phi tỏi vàng thơm bạn hãy cho thêm 1 chút nước mắm vào chảo, sau đó mới cho thịt bò vào xào. Như vậy món ăn sẽ dậy mùi thơm hơn.
- Với cà rốt và đậu hà lan bạn nên xào chín tới, rau củ tránh xào quá lâu sẽ không ngon và mất đi dinh dưỡng.
Yêu cầu thành phẩm
- Đậu hà lan xào thịt bò sau khi hoàn thành, có màu sắc bắt mắt, thịt bò mềm thơm đậm đà, cà rốt và đậu hà lan giòn ngọt, vẫn giữ được độ tươi ngon. Vớii cách làm đơn giản, màu sắc bắt mắt, ngon miệng chắc chắn sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn hơn.
Hy vọng rằng với cách làm món đậu hà lan xào thịt bò thơm ngon ở trên, sẽ giúp ích được cho bạn. Và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác, mời bạn ghé xem!