Trang chủ » Cách nấu gà hầm củ cải ngọt thanh, dinh dưỡng

Cách nấu gà hầm củ cải ngọt thanh, dinh dưỡng

by Bếp Nhà Mỡ
gà hầm củ cải

Để bổ sung dinh dưỡng sau một ngày mệt mỏi, bạn cần món ăn thanh đạm và thơm ngon để bồi bổ cho cơ thể. Món gà hầm củ cải là lựa chọn đúng đắn vì với cách làm đơn giản nhưng đem lại món ăn ngon đầy dưỡng chất cho gia đình bạn. Cùng thực hiện ngay nhé!

gà hầm củ cải

Công thức chế biến món gà hầm củ cải

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 120 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Củ cải trắng (cắt thành miếng): 400g
  • Cánh gà: 10 cái
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • 3 lát gừng
  • Rượu gạo: 1 muỗng
  • 2 tép tỏi
  • Gia vị thông dụng: đường, muối, dầu ăn, dầu mè, hạt nêm, xì dầu, tiêu

*Mẹo chọn cánh gà ngon:

  • Cánh gà tương đối tươi, thì màu da của nó hơi vàng hoặc màu be, và sáng bóng, không có lông.
  • Chọn cánh gà không có mùi hôi, không có mùi nồng của thuốc kháng sinh.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà hầm củ cải

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà hầm củ cải

Giá trị dinh dưỡng

  • Mỗi 100 gram, cánh gà cung cấp 203 calo, 30,5 gram protein và 8,1 gram chất béo.
  • Theo Y học mỗi 100g củ cải trắng có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40 mg canxi, 41 mg photpho; 1,1 mg sắt và các thành phần vitamin khác.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm gà hầm củ cải theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi cắt thành miếng vừa ăn.
  • Gừng và tỏi rửa sạch, gọt vỏ sau đó băm nhuyễn để ướp.
  • Thịt gà mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước rồi để ráo.
  • Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Cánh gà sau khi làm sạch, ướp khoảng 30 phút với xì, rượu gạo, dầu mè, đường muối, hạt tiêu cho thấm đều gia vị.

Sơ chế và ướp thịt gà với gia vị

Sơ chế và ướp thịt gà với gia vị

Bước 2: Chế biến

  • Đun nóng chảo trên bếp, thêm tỏi băm, gừng vào và phi thơm.
  • Sau đó cho thịt gà vào chiên cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu.
  • Cho củ cải, hành tây và cà rốt vào xào lẫn. Sau đó, thêm 1.5 lít nước và đun sôi.
  • Đậy nắp và nấu trong 30 phút cho đến khi củ cải chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

*Mẹo chế biến: Sau khi xào gà săn lại bạn cho nước vào đun sôi trước để gà chín đều hơn.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho gà hầm củ cải ra tô, rắc thêm chút hành lá lên trên và 1 ít tiêu xay là món ăn đã hoàn thành.

Yêu cầu thành phẩm

Món canh đậm đà vị ngọt nhẹ của củ cải, cà rốt kèm theo miếng thịt gà béo ngậy, thơm ngon mà không bị bở tạo nên sự hoàn hảo cho món ăn. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn thưởng thức gà hầm củ cải khi nóng và ăn kèm với cơm.

Thành phẩm thơm ngon món gà hầm củ cải

Thành phẩm thơm ngon món gà hầm củ cải

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây đã gợi ý cho bạn bí quyết nấu món gà hầm củ cải bổ dưỡng và đơn giản, Bếp Nhà Mỡ hy vọng bạn thực hiện món ăn này thành công nhé!

You may also like