Trang chủ » Cách làm khoai tây lắc phô mai thơm nức mũi ai cũng thích

Cách làm khoai tây lắc phô mai thơm nức mũi ai cũng thích

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày khoai tây lắc phô mai

Khoai tây lắc phô mai là một trong những món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn thích ngay khi ăn miếng đầu tiên. Món ăn này khá phổ biến ở đường phố tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh hơn. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, cùng vào bếp với Bếp Nhà Mỡ để triển khai ngay món ăn vặt hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Trang trí và trình bày khoai tây lắc phô mai

Cách làm khoai tây lắc phô mai thơm nức mũi ai cũng thích

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món khoai tây lắc phô mai

Nguyên liệu chế biến món khoai tây lắc phô mai

Nguyên liệu chế biến món khoai tây lắc phô mai

Bạn cần chuẩn bị:

  • Khoai tây: 4 củ
  • Bột phô mai: 1 muỗng canh
  • Bơ thực vật: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 500ml
  • Muối: 1 ít

* Mẹo hay chọn mua khoai tây

  • Nên chọn những củ khoai tây có màu vàng, phần vỏ trơn nhẵn, khi cầm cảm thấy chắc tay.
  • Không nên mua khoai tây có màu trắng, vỏ nhăn hoặc bị trầy xước, mọc mầm.
  • Không nên chọn khoai tây bị thối hoặc có mắt đen trên vỏ, khi cầm bị mềm nhũn và lớp vỏ bên ngoài đã chuyển qua màu xanh vì các củ này rất độc, ăn không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Khoai tây chứa nhiều nước khi còn tươi và có thành phần chủ yếu là carb cùng với một lượng protein và chất xơ vừa phải nhưng gần như không chứa chất béo. Các chất dinh dưỡng có trong 100 gram khoai tây:Lượng calo: 87 calo, Nước: 77%, Protein: 1.9 gram, Carb: 20.1 gram, Đường: 0.9 gram, Chất xơ: 1.8 gram, Chất béo: 0.1 gram.
  • Giá trị dinh dưỡng: · Lipid 33 g · Cholesterol 105 mg · Natri 621 mg · Kali 98 mg · Cacbohydrat 1,3 g · Chất xơ 0 g · Đường 0,5 g · Protein 25 g ...

Hướng dẫn cách thực hiện

Để khoai tây lắc phô mai được ngon giòn đúng vị, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn gọt sạch khoai tây rồi ngâm vào nước muối loãng.
  • Tiếp theo, cắt khoai tây thành từng khoanh tròn theo chiều ngang của khoai tây rồi sau đó xếp các khoanh khoai tây vào và tiếp tục cắt dọc để được những thành dài vuông. Kích thước khoai tây dày khoảng ⅓ lóng tay là được.
  • Sau đó, đem khoai tây vào ngâm với nước muối loãng khoảng 10-15 phút cho khoai tây sạch hết nhựa rồi vớt ra để thật ráo nước.

Bước 2: Chế biến món khoai tây lắc phô mai

Chế biến món khoai tây lắc phô mai

Chế biến món khoai tây lắc phô mai

  • Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 500ml dầu ăn rồi đun sôi ở lửa vừa.
  • Khi dầu sôi thì cho khoai tây vào vừa ngập mặt dầu và chiên ở lửa vừa khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo dầu.
  • Bạn cho khoai tây nghỉ khoảng 10 phút rồi chiên lần 2 trên lửa lớn, khi nào thấy hết sủi bong bóng khí khoảng 5-7 phút thì vớt khoai tây ra để trên giấy thấm dầu.
  • Sau khi khoai tây đã ráo dầu, cho khoai tây vào tô và cho vào 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh bột phô mai và lắc đều hỗn hợp.
  • Cuối cùng, cho vào 1 muỗng canh bơ thực vật đã làm tan chảy rồi lắc đều là hoàn thành món ăn.

Bước 3: Trang trí và trình bày khoai tây lắc phô mai

Trang trí và trình bày khoai tây lắc phô mai

Trang trí và trình bày khoai tây lắc phô mai

  • Sau khi hoàn thành, bạn cho khoai tây lắc phô mai ra đĩa là có thể thưởng thức luôn. Phần khoai tây còn lại bạn để thật nguội và bỏ vào túi bóng hoặc hộp kín để có thể ăn được lâu hơn.

* Mẹo chế biến

  • Khi cắt khoai tây, nên cắt thành từng miếng đều nhau để khi chiên khoai tây được chín và giòn đều.
  • Có thể bỏ khoai tây đã cắt vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng để khi chiên không bị văng dầu và giòn hơn.
  • Nên cho ít muối vào dầu trước khi chiên khoai tây để khi rán không bị văng dầu.

Yêu cầu thành phẩm

Món khoai tây lắc phô mai sau khi hoàn thành có mùi thơm nức mùi và màu sắc hấp dẫn. Khi ăn khoai tây, bạn sẽ cảm nhận thấy những miếng khoai tây ăn giòn rụm với mùi thơm của bơ, mùi vị đặc trưng của phô mai ăn cực kỳ ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Khoai tây lắc phô mai là một miếng ăn vặt cực kỳ ngon để cho cả nhà cùng thưởng thức vào ngày cuối tuần. Hãy lưu ngay công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên đây để thực hiện thành công món ăn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

You may also like