Trang chủ » Cách làm sữa chua không đường thanh mát tại nhà

Cách làm sữa chua không đường thanh mát tại nhà

by Bếp Nhà Mỡ
làm sữa chua không đường

Món tráng miệng sữa chua vừa đầy dinh dưỡng vừa có vị thơm ngon. Để làm sữa chua không đường thanh mát và đơn giản này, bạn hãy thực hiện cùng Bếp Nhà Mỡ theo công thức sau đây.

làm sữa chua không đường

Công thức làm sữa chua không đường

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Sữa tươi không đường 1 lít
  • Sữa chua không đường 100g
  • Dụng cụ: tô, rây, nồi, khăn, hũ đựng, khay đựng

*Mẹo chọn mua nguyên liệu chuẩn để làm sữa chua:

  • Cần chọn những con men cái tốt nên chọn những hộp sữa chua có hạn sử dụng gần ngày sản xuất nhất.
  • Chọn mua sữa tươi sử dụng có hàm lượng protein càng cao thì sẽ cho ra thành phẩm càng đặc và ngon hơn.

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100gr sữa chua không đường sẽ chứa khoảng 85.3 calo cùng với nhiều chất dinh dưỡng khác như: Chất béo: 2.5g, Protein: 3.7g, Carb: 12g, Canxi: 110mg.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm sữa chua không đường theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho 1 lít sữa tươi không đường vào nồi và đun trong 5 phút.
  • Khi sữa bốc hơi nóng, thì tắt bếp và để sữa nguội về khoảng 45 - 48 độ C.
  • Sau khi sữa nguội về khoảng 45 độ C, cho sữa chua cái vào rồi khuấy đều.

*Mẹo: 

  • Để tránh tình trạng nhớt hay tách nước thì bạn cũng cần đun sữa trước khi cho men cái vào, nhiệt độ đun khoảng 80 độ C.
  • Không cho men cái vào sữa nếu nhiệt độ sữa trên 50 độ C. Nhiệt nóng quá sẽ làm men sữa chua chết men.

Đổ men cái vào hỗn hợp sữa nguội ở nhiệt độ khoảng 45 độ

Đổ men cái vào hỗn hợp sữa nguội ở nhiệt độ khoảng 45 độ

Bước 2: Chế biến

  • Rót từ từ sữa chua vào các hũ nhỏ.
  • Vớt bỏ phần bọt nhỏ trên mặt sữa chua đi rồi đậy kín nắp lại.
  • Xếp các hũ sữa chua vào nồi hoặc khay đựng, rồi đổ vào thùng nước nóng ấm khoảng 50 - 60 độ C.
  • Đậy khăn lên và ủ sữa chua trong 8 tiếng đồng hồ.

*Mẹo ủ sữa chua:

  • Trước khi cho sữa chua vào hũ, bạn cần lau khô hũ và nắp trước khi cho vào.
  • Khi ủ hạn chế di chuyển thùng để tránh làm men bị xô đẩy khiến men yếu đi.

Tiến hành ủ sữa chua trong 6 đến 8 tiếng

Tiến hành ủ sữa chua trong 6 đến 8 tiếng

Bước 3: Trang trí và trình bày

Sữa chua sau khi ủ xong dẻo, đặc và có thể úp ngược được. Bạn lấy ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đông là có thể thưởng thức được.

Yêu cầu thành phẩm

Món sữa chua không đường mềm mịn và thơm béo của vị sữa. Có thể sử dụng sữa chua không đường để  kết hợp cùng các loại trái cây hay mứt để tăng nhiều hương vị hấp dẫn hơn.

Thành phẩm thơm ngon của sữa chua không đường

Thành phẩm thơm ngon của sữa chua không đường

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách làm sữa chua không đường đơn giản tại nhà mà vô cùng có ích cho sức khỏe, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công món tráng miệng thanh mát này nhé!

You may also like