Trang chủ » Cách thức nướng mực bằng nồi chiên không dầu siêu dễ

Cách thức nướng mực bằng nồi chiên không dầu siêu dễ

by Bếp Nhà Mỡ
Nướng mực bằng nồi chiên không dầu giúp hạn chế lượng dầu mỡ

Mực là món ăn giàu chất dinh dưỡng, có vị ngọt, giòn, được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Vậy bạn đã biết cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà chưa? Theo dõi ngay bài viết này của Bếp Nhà Mỡ để nhận được những thông tin hữu ích nhất nhé!

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, chị em phụ nữ thường truyền tai nhau công thức chế biến những món ăn đơn giản nhờ nồi chiên không dầu. Không chỉ ngon, tiết kiệm thời gian mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Nồi chiên không dầu giúp giảm lượng mỡ thừa khi chế biến thức ăn nên ngày càng chiếm được cảm tình của nhiều chị em nội trợ. Trong đó có món hải sản là mực nướng. Sau đây Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu cực ngon.

Nướng mực bằng nồi chiên không dầu giúp hạn chế lượng dầu mỡ

Công thức nướng mực bằng nồi chiên không dầu siêu dễ

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Trước khi bắt tay vào chế biến bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chế biến

  • 600gr mực tươi
  • Ớt, hành tím, tỏi
  • Sa tế, dầu hào, tương ớt, hạt nêm
  • Rượu trắng

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi chế biến

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi chế biến

*Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Thông thường, mực tươi sẽ có mắt trong, không đục mòn hay chuyển sang màu vàng, có thể nhìn rõ con ngươi và cũng không lồi ra quá nhiều.
  • Ngoài ra, nên mua loại mực có thân màu trắng trong như sữa, dùng tay thấm có thể cảm nhận rõ độ săn chắc cao, đàn hồi tốt.
  • Tránh mua mực có thịt quá mềm, đồng thời còn chảy nhớt và tỏa ra mùi tanh thường là dấu hiệu mực đã để lâu ngày bị hỏng.

Giá trị dinh dưỡng

  • Có thể bạn chưa biết trong 100g mực có chứa: Calo (kcal): 174, Lipid: 7 g, Chất béo bão hoà:1,9 g, Cholesterol: 260 mg, Natri: 306 mg, Kali: 279 mg, Cacbohidrat: 8g, Protein: 18 g, Vitamin C: 4,2 mg, Calci: 39 mg, Sắt: 1 mg, Vitamin B6: 0,1 mg, Vitamin B12: 1,2 µg, Magnesi: 38 mg.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mực được rửa sạch để loại bỏ chất bẩn, sau đó dùng tay nắm lấy râu mực và kéo ra khỏi cơ thể. Tiếp theo, loại bỏ những phần không cần thiết như túi mực, lớp da, túi tiêu hóa màu nâu và xương sống của mực.
  • Sau khi làm xong, bạn rửa lại với nước sạch có pha thêm 1 thìa muối và 100ml rượu trắng để làm sạch mực và loại bỏ mùi tanh của mực. Sau khi rửa sạch, bạn dùng dao xẻ dọc thân mực để khi ướp mực được dễ dàng hơn.

Sơ chế mực bằng rượu trắng giúp khử mùi tanh

Sơ chế mực bằng rượu trắng giúp khử mùi tanh

Bước 2: Ướp mực

  • Cho mực vào tô lớn cùng với hành tím, tỏi, ớt băm rồi nêm 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều để mực ngấm đều gia vị, ướp mực khoảng 15 phút.
  • Ướp mực khoảng 15 phút

Ướp mực là công đoạn giúp món ăn thêm đậm đà

Ướp mực là công đoạn giúp món ăn thêm đậm đà

Bước 3: Nướng mực

  • Bạn dùng nồi chiên không dầu để nướng mực: cho mực vào nồi và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, bạn tạm dừng nồi và lật mặt mực và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
  • Hết thời gian, bạn đã hoàn thành món mực sa tế thơm ngon cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Nướng mực bằng nồi chiên không dầu chỉ trong 5 phút

Nướng mực bằng nồi chiên không dầu chỉ trong 5 phút

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Khi nướng mực xong bạn cho mực ra đĩa, cắt thành từng khoang nhỏ vừa ăn. Trang trí với cà chua, dưa chuột và thưởng thức.

Nướng mực bằng nồi chiên không dầu siêu hấp dẫn

Nướng mực bằng nồi chiên không dầu siêu hấp dẫn

*Mẹo chế biến:

  • Trước khi nướng, quét một lớp dầu lên mực để mực không bị khô và có màu đẹp khi nướng.
  • Khi xếp mực vào nồi không nên xếp chồng lên nhau mà nên xếp mực cách nhau vừa phải để mực chín đều.
  • Khi thưởng thức nên ăn kèm với tương ớt, nước mắm, nước tương,… và rau thơm, dưa leo để bớt ngán.

Yêu cầu thành phẩm

Món ăn sau khi hoàn thành phải đạt yêu cầu sau:

  • Mực chín có màu vàng đỏ đẹp mắt, thơm lừng
  • Khi thưởng thức mực có độ giòn, ngọt thơm của thịt hòa quyện với lớp gia vị đậm đà bao bọc bên ngoài.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu rất nhanh chóng và đơn giản. Hy vọng đây sẽ là món ăn ngon bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Đừng quên tham khảo nhiều công thức món ngon khác tại Bếp Nhà Mỡ nhé!

 

You may also like