Trang chủ » Gợi ý cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ đơn giản

Gợi ý cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ đơn giản

by Bếp Nhà Mỡ

Nước chấm thịt nướng rất đa dạng và nó là yếu tố quan trọng để quyết định món thịt nướng đó ngon hay không. Với cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thu thập thêm một công thức làm nước chấm thơm ngon đấy. Cùng vào bếp thực hiện nào!

Công thức cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 100g ớt xiêm xanh
  • 2 quả chanh tươi
  • 30ml sữa đặc Ông Thọ
  • 50g đường
  • 10g muối ăn
  • 10 lá chanh non

*Mẹo: Bạn có thể mua các nguyên liệu này tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc chợ và cửa hàng tạp hóa.

Chuẩn bị một số nguyên liệu làm nước chấm thịt nướng

Chuẩn bị một số nguyên liệu làm nước chấm thịt nướng

Giá trị dinh dưỡng

  • Ớt rất giàu vitamin và khoáng chất và hàm lượng vitamin C, vitamin nhóm B, canxi, sắt, phốt pho.
  • Chanh có một số tính chất có thể thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Loại quả này có hàm lượng vitamin C cao, loại vitamin cần thiết để tái tạo collagen trong cơ thể.
  • Sữa đặc chứa 134 calo và 7,6 g chất béo trên 100g, trong khi sữa nguyên chất có khoảng 60 calo và 3,2 g chất béo trong 100g, ít chất béo, ít calo hơn.

Hướng dẫn cách thực hiện

Hướng dẫn cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt xiêm rửa sạch và dùng dao cắt bỏ phần cuống, loại bỏ hạt ớt bên trong rồi cắt nhỏ.
  • Lá chanh nón rửa sạch rồi để ráo.
  • Chanh gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành lát và loại bỏ hạt. Vắt lấy nước cốt chanh.

*Mẹo: cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ sẽ không giữ được lâu nếu nguyên liệu còn bị nhiễm nước. Vì vậy, hãy đảm bảo làm tất cả các nguyên liệu phải khô ráo trước khi tiến hành pha nước chấm.

Bước 2: Cách pha nước chấm

  • Cho các nguyên liệu vào máy xay gồm: đường, muối, chanh, ớt xiêm, sữa đặc, lá chanh non. Thêm một chút nước vào rồi xay nhuyễn.
  • Bạn có thể cho vào cối rồi dùng chày giã nhuyễn thay vì dùng máy xay.
  • Sau đó nêm nếm lại cho hợp khẩu vị là xong.

Hướng dẫn cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ

Hướng dẫn cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho chén nước chấm đã hoàn thành ra chén nhỏ rồi thưởng thức. Có thể rắc lên trên bề mặt 1 ít tiêu cho nước chấm thơm hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Nước chấm thịt nướng với mùi vị thơm và  cay nhẹ của ớt xiêm kèm theo vị béo của sữa đặc và chua ngọt của chanh đường. Nước chấm này thích hợp để ăn kèm với các loại thịt nướng như gà, heo, bò.

Thành phẩm nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ

Thành phẩm nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ đơn giản và đặc biệt như công thức trên, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công món nước chấm ngon này nhé!

You may also like