Món mực nhồi thịt hấp không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng nên được nhiều chị em nội trợ lựa chọn làm món ăn chính. Món mực nhồi thịt hấp là sự kết hợp giữa vị giòn ngọt của mực hòa quyện với vị thơm ngon của thịt. Món ăn cũng rất giàu đạm, vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể và tốt cho sức khỏe.
Mực là một loại hải sản rất ngon và bổ dưỡng, có thể chế biến được nhiều món. Để thay đổi hương vị cho món mực hấp thông thường, hãy cùng Bếp Nhà Mỡ vào bếp và thực hiện ngay với cách làm mực nhồi thịt hấp chuẩn nhà hàng ngay sau đây nhé!
Trước khi bắt tay vào chế biến bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: *Mẹo chọn nguyên liệu: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:
*Mẹo chế biến: Món ăn sau khi hoàn thành phải đạt yêu cầu sau:Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Giá trị dinh dưỡng
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Trộn nhân
Bước 3: Nhồi nhân vào thân mực
Bước 4. Hấp mực
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Yêu cầu thành phẩm
Vậy là qua bài viết này bạn đã biết cách làm món mực hấp thơm ngon rồi phải không? Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã có một đĩa mực nhồi thịt hấp thơm ngon chiêu đãi gia đình rồi! Đừng quên theo dõi thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác tại Bếp Nhà Mỡ nhé!