Món cá chép kho riềng chưa ăn đã ngửi được mùi thơm nức mũi luôn rồi. Cắn thử một miếng thì cảm nhận ngay được độ ngon của cá, cá rất ngọt và chắc lại thoang thoảng mùi thơm của riềng nên cực kỳ hấp dẫn luôn. Nước dùng sền sệt, rưới với cơm trắng thì rất đậm đà và hấp dẫn
Cá chép kho riềng là món ăn dân dã, quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Cách làm vô cùng đơn giản nhưng hương vị đậm đà của món ăn sẽ làm tốn cơm nhà bạn lắm đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng Bếp Nhà Mỡ học cách làm cá chép kho riềng đậm vị Bắc, ăn là ghiền này nhé.
* Mẹo chọn cá chép tươi ngon * Mẹo chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong trong 100 gam cá chép: * MẹoNguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu làm cá chép kho riềng
Giá trị dinh dưỡng
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Làm nước sốt
Bước 3: Kho cá
Bước 4: Trang trí và trình bày
Yêu cầu thành phẩm
Hy vọng với hướng dẫn cách làm cá chép kho riềng chuẩn vị Bắc nhưng vô cùng đơn giản mà ăn siêu bắt cơm, sẽ giúp bạn có thêm gợi ý cho những ngày chưa biết ăn gì. Chúc bạn thành công