Trang chủ » Cách làm cá hồi kho cà chua bổ dưỡng cho cả nhà

Cách làm cá hồi kho cà chua bổ dưỡng cho cả nhà

by Bếp Nhà Mỡ
Cách làm cá hồi kho cà chua bổ dưỡng cho cả nhà

Cá hồi kho cà chua là một món ăn không chỉ thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng. Từng miếng cá hồi mềm béo như tan vào trong miệng thấm gia vị khiến cả nhà không thể chối từ.

Cá hồi là một loại cá rất giàu dinh dưỡng đặc biệt tốt cho sức khỏe. Ăn cá hồi có thể làm làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc một số bệnh. Hơn nữa, thịt cá hồi có hương vị thơm ngon và khá đơn giản trong cách chế biến. Cá hồi kho cà chua là một trong những món ăn phổ biến cho gia đình Việt. Hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết để món ăn này thơm ngon trọn vị nhất nhé.

Cách làm cá hồi kho cà chua bổ dưỡng cho cả nhà

Công thức chế biến món cá hồi kho cà chua bổ dưỡng cho cả nhà

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Một số nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để chế biến món cá hồi kho cà chua là:

  • Cá hồi: 200g
  • Cà chua: 3 quả
  • Tỏi: 10 gram
  • Hành tím: 3 củ
  • Ớt: 1 trái
  • Chanh: 1 quả
  • Rau ngò (rau mùi): 2 cây
  • Hành lá: 2 cây
  • Nước mắm: 2 muống nhỏ
  • Hạt nêm: 1 muỗng nhỏ

* Mẹo: 

  • Để chọn được cá hồi ngon, nếu mua cả con thì bạn nhìn vào mắt cá, nếu mắt nhìn sáng và trong, không bị đục hay ngả vàng là cá tươi. Còn nếu mua phi lê cá hồi thì bạn mua những miếng cá có màu sắc tươi mới hồng đỏ. Khi ấn vào cá có độ đàn hồi tốt, có độ dính, không khô. Còn cá ươn sẽ bị mềm và ẩm ướt.
  • Đối với cà chua bạn nên chọn những quả chín, cuống còn xanh, không bị dập nát. Khi cầm có cảm giác chắc tay, không nên chọn những quả còn xanh, cứng, khi nấu sẽ không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cứ 100gram cá hồi là sẽ có chứa khoảng 200 calo, 2,3 gram axit béo omega-3. Omega-3 giảm các nguy cơ mắc bệnh, tốt cho huyết áp, mắt, giảm sưng, viêm…
  • Ngoài omega-3, cá hồi còn chứa selen và vitamin D giúp kiểm soát insulin, lượng đường trong cơ thể và ức chế mức độ đường huyết.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái hành thành lát mỏng không cần băm nhuyễn

Thái hành thành lát mỏng không cần băm nhuyễn

  • Cá hồi sau khi mua về bạn dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc. Rồi bỏ thêm một ít muối hạt rồi cho cá hồi vào ngâm khoảng 3 phút, lật qua lật lại rồi rửa sạch.
  • Hành tím và tỏi bạn thái thật mỏng, không cần băm nhuyễn. Ớt bạn băm nhuyễn. Hành lá, rau mùi thái khúc, để ráo.
  • Cà chua rửa sạch thái hạt lựu thật nhỏ để lúc nấu món ăn lên màu đẹp mắt hơn, cũng như phần nước sốt được nhuyễn.
  • Ướp cá với  2/3 muỗng cà phê hạt nêm, một nửa hành tím và tỏi, ớt trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Chiên cá

Chiên cá hồi

Chiên cá hồi

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho cá vào chiên sơ sơ. Khi cá hơi vàng thì bạn có thể gắp ra đĩa.

Bước 3: Làm sốt cà chua

Làm sốt cà chua

Làm sốt cà chua

  • Cho hành tím và tỏi còn lại vào chảo vừa chiên cá. Nếu hết dầu thì bạn có thể cho thêm nửa muỗng dầu ăn vào. Đảo đều tay cho đến khi hành tím và tỏi thơm lừng thì cho cà chua hạt lựu vào nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Cho 200ml nước vào đun cho tới khi nào mà cà chua mềm, tán đều. Sau khi nước sốt đặc thì bạn cho cá hồi vào. Điều chỉnh giảm lửa thật nhỏ và nấu trở đều hai mặt trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng, hợp với khẩu vị của mình rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cá hồi kho cà chua

Cách làm cá hồi kho cà chua bổ dưỡng cho cả nhà

Cách làm cá hồi kho cà chua bổ dưỡng cho cả nhà

  • Cho cá hồi kho ra đĩa, rắc một ít tiêu xay và hành lá lên trên rồi mời cả nhà thưởng thức thôi nào.

* Mẹo: 

  • Ngoài cách khử mùi tanh ở trên bạn có thể cho cá hồi ngâm trong nước gừng vài phút. Sau đó rửa sạch cá bằng nước vòi chảy.
  • Bạn nhớ là khi chiên cá không cần vàng giòn hay chín kĩ quá đâu nhé.
  • Để món ăn thêm độ béo, ngọt thay vì cho nước lọc bạn có thể cho nước dừa vào để nấu sốt.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món cá hồi kho cà chua sau khi hoàn thành có vàng pha đỏ rất hấp dẫn.
  • Phần thịt cá béo béo, mềm tan trong miệng thấm đều nước sốt cà chua.
  • Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với cơm trắng ngay khi vừa nấu xong bạn nhé.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vậy là Bếp Nhà Mỡ đã chia sẻ cho bạn những bí quyết để làm món cá hồi kho cà chua sao cho trọn vị nhất. Vào những ngày mưa gió, được quây quần bên gia đình thưởng thức món ngon này thì còn gì tuyệt vời hơn.

You may also like