Trang chủ » Bí quyết làm món cá trích chiên giòn thơm ngon vàng rụm

Bí quyết làm món cá trích chiên giòn thơm ngon vàng rụm

by Bếp Nhà Mỡ
Cá trích giòn rụm ai cũng thích

Cá trích là một loại cá biển, được nhiều người yêu thích bởi bởi đây là loại cá tươi ngon lại có giá thành rẻ. Loại cá từ lâu vẫn này luôn bị “đóng khung” với món kho, song nếu bạn muốn đổi vị thì hãy thử ngay với món cá trích chiên giòn vô cùng thơm ngon hấp dẫn nhé. Cá có phần thịt béo bùi, được tẩm ướp đậm vị, lại giòn rụm khi cắn vào, đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê khi thưởng thức.

Loại cá này có xương nhỏ và màu da hơi xanh. Trong thịt cá trích lại rất giàu dinh dưỡng và có vị thơm ngon. Với nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mua, cách làm đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng là bạn đã có ngay món cá chiên thơm vàng, giòn rụm rồi. Hôm nay, Bếp Nhà Mỡ sẽ bật mí cho bạn cách làm món cá trích chiên giòn ngay trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

Cá trích giòn rụm ai cũng thích

Cách chế biến món cá trích chiên giòn thơm ngon vàng rụm

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện món cá trích chiên giòn thơm ngon, bạn cần có các nguyên liệu sau:

  • Phi lê cá trích: 500gr
  • Ớt hiểm: 5 trái
  • Tỏi: 6 tép
  • Mắm ruốc: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Bột chiên giòn: 200gr
  • Dầu ăn: 150ml
  • Muối: 1 ít
  • Giấm 1 ít
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê

* Mẹo chọn mua cá trích ngon

  • Để chọn được cá trích ngon, bạn cần quan sát kỹ bên ngoài con cá. Bạn hãy chọn cá có phần mang màu đỏ tươi và mắt không bị đỏ. Nếu như mang cá đỏ nhạt và mắt có vệt đỏ hay đỏ toàn bộ thì con cá này đã bị ươn.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những con cá trích thon gọn, bụng có màu hồng nhạt, mình dày. Đặc biệt là nên lựa chọn cá trích trâm, bởi vì những con cá này có xương nhỏ, thịt nhiều hơn, săn chắc và ngon ngọt hơn.

Giá trị dinh dưỡng

  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 85 gram cá trích nấu chín cung cấp cho bạn 173calo, 19,6 gram protein và 9,9 gram chất béo. Cá trích cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin D, vitamin B12, selen, acid béo omega 3, vitamin B6, kali…

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, cùng bắt tay vào làm món cá trích chiên giòn thơm ngon vàng rụm ngay nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phi lê cá trích

Phi lê cá trích

Sơ chế cá:

  • Cá trích nguyên con mua về đánh vẩy, mổ bụng và loại bỏ nội tạng, dùng chanh chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt cá để cá sạch nhớt, rửa sạch ngay với nước. Không nên chà chanh quá lâu vì sẽ làm chín da cá.
  • Sau đó bạn bạn dùng dao phi lê cá.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Ớt hiểm bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Tỏi  bạn đem bóc vỏ, sau đó đem băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá trích khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị

Ướp cá trích khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị

  • Ướp cá cùng với tỏi và ớt băm, 1 muỗng canh mắm ruốc, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, trộn đều để cá thấm gia vị và ướp trong 15 phút.

Bước 3: Chiên cá

Chiên ngập dầu cá trích

Chiên ngập dầu cá trích

  • Tẩm cá đã ướp qua bột chiên giòn để cá được phủ một lớp bột.
  • Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào ngập chảo, khi dầu nóng thì bạn từ từ cho cá vào chiên vàng giòn trên lửa lớn, sau đó cho lên khay để ráo dầu là hoàn thành.

Bước 4: Trang trí và trình bày

Cá trích giòn rụm ai cũng thích

Cá trích giòn rụm ai cũng thích

  • Bạn sử dụng 1 cái đĩa, sau đó trình bày lên đó ít nhành ngò rí và 1 quả ớt cay tỉa hình bông hoa sao cho đẹp mắt rồi tiếp tục cho cá đã chiên giòn lên. Như vậy là bạn đã có một món chiên vừa ngon vừa hấp dẫn rồi.

* Bí quyết chế biến món ăn ngon hơn

  • Để cá trích sạch, không tanh bạn cũng có thể chà xát bằng muối hoặc rửa cá với nước lạnh có pha 1 ít rượu hay giấm ăn đều được.
  • Sử dụng chảo sâu lòng để chiên cá, việc này sẽ giúp cá được ngập dầu và đồng thời cũng tiết kiệm được lượng dầu khi chiên.
  • Sau khi chiên xong bạn cũng có thể gắp cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu để cá được thấm hết lượng dầu thừa, khi ăn sẽ không bị ngấy.

Yêu cầu thành phẩm

Cá trích chiên giòn thành phẩm sau khi hoàn thành cần đạt các yêu cầu sau:

  • Món cá trích chiên giòn có màu vàng ươm vô cùng hấp dẫn, thơm ngon.
  • Cá được tẩm ướp đậm vị, lại giòn rụm khi cắn vào.
  • Món ăn nên ăn nóng và dùng kèm với tương ớt, tương cà, hoặc nước mắm chua ngọt đều phù hợp đấy.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách làm món cá trích chiên giòn thơm ngon giòn rụm siêu đơn giản mà ai cũng có thể làm được, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thành công với món này nhé!

You may also like