Trang chủ » Cách nấu súp gà tôm thơm ngon, bổ dưỡng

Cách nấu súp gà tôm thơm ngon, bổ dưỡng

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày súp gà tôm

Bạn đang phân vân không biết nấu món súp nào vừa dễ ăn vừa bổ dưỡng cho bé nhà mình thì hãy thử ngay món súp gà tôm này nhé. Một bát súp nóng hổi thơm lừng với màu sắc bắt mắt chắc chắn không ai có thể chối từ được. Vậy ngay bây giờ, cùng Bếp Nhà Mỡ tìm hiểu cách nấu súp gà tôm bổ dưỡng mà lại cực kỳ đơn giản ở bài viết dưới đây nhé.

Trang trí và trình bày súp gà tôm

Cách nấu súp gà tôm thơm ngon, bổ dưỡng

Phục Vụ: 5 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món súp gà tôm

Nguyên liệu chế biến món súp gà tôm

Nguyên liệu chế biến món súp gà tôm

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

  • Tôm: 300 gram
  • Bột năng: 50 gram
  • Bắp Mỹ: 2 trái
  • Thịt ức gà: 400 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đậu côve: 100 gram
  • Bông cải xanh: ½ bông
  • Hạt sen: 100g
  • Trứng cút: 10 quả
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành củ, tỏi, hành lá, ngò rí
  • Gia vị thông dụng: Tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu mè

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn tôm ngon:

  • Chọn những con tôm có lớp vỏ trong suốt, cứng cáp và có mùi đặc trưng.
  • Chọn những con cứng cáp, có phần đầu và thân dính chặt nhau.
  • Không chọn tôm có phần vỏ mềm và chảy nhớt.

Cách chọn ức gà ngon:

  • Độ đàn hồi: Nên chọn những miếng ức gà mà khi nhấn vào mà miếng ức gà ngon sẽ trở về như lúc đầu, đồng thời thịt mềm nhìn rất ngon.
  • Màu sắc: Ức gà ngon sẽ có màu hồng tươi của thịt.
  • Mùi: Ức gà ngon sẽ có mùi thịt đặc trưng và nhẹ nhàng, không nên chọn loại có mùi hôi.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g tôm tươi có giá trị dinh dưỡng: 100 gam tôm tươi (chỉ tính phần ăn được) sẽ cho 82 calori, 0,9gam đường chung,79,2gam nước, 17,9gam đạm, 0,9gam béo, 1,4gam xơ tro, 79mg calci, 184mg phospho, 20mg vitamin A, 1,6mg sắt, 0,04mg vitamin B1, 0,08mg vitamin B2, 2,3mg vitamin PP.
  • 100g ngô hạt sẽ cung cấp khoảng 177 calo. Khoảng 3 bắp ngô cỡ trung bình sẽ cho ra 100g ngô hạt bởi vậy 1 bắp ngô sẽ cung cấp ~ 60 calo. Ngoài cung cấp calo, 100g bắp ngô mỹ còn chứa khoảng 1.2g chất béo, 2.7g chất xơ, 3.2g đường. Ngô cũng rất dồi dào vitamin A, canxi, vitamin C, Magie…
  • Trong ức gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, ước tính cứ khoảng 100gr ức gà trong khẩu phần ăn có chứa: Năng lượng: 144 kcal; Chất đạm: 28.04gr; Chất béo: 3.57gr; Nhiều Vitamin như: 0.314mg Vitamin B6, 0.27mg Vitamin B12, 5mg Vitamin A, 0.32mg Vitamin E,...; Nhiều khoáng chất như: 13mg Canxi, 0.46mg Sắt, 25mg Magie, 246mg Phốt pho,... Ức gà có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong khi chất béo thấp, vì vậy rất phù hợp với khẩu phần ăn dặm của bé, khẩu phần dành cho người muốn giảm cân hay những người bị mỡ trong máu cao.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm bạn đem bóc sạch vỏ cứng và lấy phần chỉ tôm ra rồi rửa sạch. Tiếp đến, dùng dao băm nhỏ tôm và ướp cùng với một ít nước mắm khoảng 30 phút cho tôm ngấm đều gia vị.
  • Hành tím, tỏi lột sạch vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Bắp Mỹ bạn tách lấy hạt rồi rửa sạch để ráo.
  • Trứng gà đập ra rồi tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng.
  • Ức gà đem rửa sạch với nước muối loãng sau đó để ráo.
  • Hạt sen đem rửa sạch rồi luộc chín.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
  • Đậu cove rửa sạch và để ráo sau đó cắt nhỏ.
  • Bông cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.
  • Đem hòa tan bột năng với 1 chén nước sôi để nguội sau đó khuấy đều tay cho bột hòa tan.

Bước 2: Chế biến món súp gà tôm

Luộc thịt gà

Luộc thịt gà

  • Đầu tiên, bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng dầu ăn rồi đun nóng. Sau khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên rồi cho tôm băm nhuyễn vào đảo đều đến khi chín thì cho ra chén.
  • Tiếp đến, đặt 1 nồi nhỏ lên bếp rồi đổ nước và 1 chút muối vào sau đó cho ức gà vào và luộc chín phần ức gà. Khi nước sôi thit hớt bọt trắng ra rồi đun khoảng 5 phút cho gà chín thì tắt bếp. Gà chín thì vớt gà ra rồi ngâm ngay vào nước lạnh cho gà săn lại. Khi gà bớt nóng thì dùng tay xé thịt gà thành những sợi nhỏ vừa ăn.
  • Bạn lấy thêm 1 nồi khác đổ nước vào rồi thêm một chút muối. Sau đó, cho bắp vào luộc khoảng 10 phút là bắp chín. Khi bắp chín thì vớt bắp ra ngâm vào nước lạnh rồi sau đó cho vào rổ để ráo. Phần nước bắp bạn vẫn giữ lại và để riêng ra.

Chế biến món súp gà tôm

Chế biến món súp gà tôm

  • Bắc 1 chảo khác lên bếp rồi đun cho chảo nóng rồi cho vào 2 muỗng dầu mè. Khi dầu nóng già thì cho vào 2 muỗng hành tím băm nhỏ rồi phi thơm lên. Tiếp đến, cho thịt gà xé sợi vào xào rồi nêm nếm các gia vị bao gồm: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng muối vào và đảo đều cho gà thấm gia vị. Bạn xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.
  • Tiếp đến, cho nồi nước luộc bắp lên bếp rồi thêm vào 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường vào và khuấy đều cho các gia vị tan.
  • Tiếp theo cho  bắp, thịt gà, tôm, cà rốt, bông cải xanh,hạt sen vào nấu cùng để các nguyên liệu chín rồi từ từ đổ trừng gà vào nồi súp. Lúc này, 1 tay đổ, 1 tay khuấy đều cho tan ra tạo thành các sợi vân nhỏ là được.
  • Sau khi nước sôi lại, thì cho chén bột năng vào khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
  • Cuối cùng, cho hành ngò đã cắt vào khuấy đều và nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày súp gà tôm

Trang trí và trình bày súp gà tôm

Trang trí và trình bày súp gà tôm

  • Sau khi món ăn hoàn thành, cho súp gà tôm ra chén rồi cho trứng vứt vào rắc thêm một chút tiêu xay và trang trí vài cọng ngò rí cho đẹp mắt là có thể thưởng thức.

* Mẹo chế biến

  • Để phần nước dùng được ngọt, khi luộc bắp bạn bỏ cả lõi bắp vào luộc. Khi nấu súp thì lấy lõi ra là được.
  • Khi luộc gà xong, nên bỏ thịt gà vào nước lạnh ngay để thịt gà săn lại và ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Món súp gà tôm sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ thấy phần súp sánh mịn đồng thời đậm đà gia vị. Ngoài ra, bạn sẽ cảm nhận được độ béo ngậy và thơm ngọt có trong các thành phần của súp. Đây quả là món ăn bổ dưỡng bạn không nên bỏ qua. 

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách nấu súp gà tôm bổ dưỡng mà Bếp Nhà Mỡ vừa chia sẻ đến các bạn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để triển khai món ăn tẩm bổ này cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ. Chúc các bạn thành công.

You may also like