Trang chủ » Công thức chế biến món gà hầm nấm hương thơm ngon bổ dưỡng

Công thức chế biến món gà hầm nấm hương thơm ngon bổ dưỡng

by Bếp Nhà Mỡ
Bước 3: Trang trí và trình bày món gà hầm nấm hương

Gà hầm nấm hương là món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng hương vị lại thơm ngon tuyệt vời. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nấu món ngon này thế nào vừa đơn giản vừa chuẩn vị thì đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Bếp Nhà Mỡ. Chắc chắn bài viết sẽ giúp ích rất nhiều để bạn hoàn thành món ăn này một cách dễ dàng nhanh chóng nhất.

Bước 3: Trang trí và trình bày món gà hầm nấm hương

Công thức chế biến món gà hầm nấm hương thơm ngon bổ dưỡng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Thịt gà: 1,5 kg
  • Nấm hương: 50g
  • Hành tây: 2 củ
  • Cà rốt: 1,5 củ
  • Rau mùi
  • Dừa xiêm: 2 trái
  • Hành tím
  • Bột năng
  • Gia vị thông dụng: Muối, tiêu, đường, nước mắm.

* Mẹo: 

  • Đối với món ăn này bạn nên chọn gà mái tơ sẽ ngon nhất nhé. Chọn mua những con gà có cân nặng vừa phải. Khi nhìn vào phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không nhạt hay quá đậm. Chọn những con gà có lớp da màu vàng óng đặc trưng, sờ vào mịn tay, không quá gồ ghề và phải có độ đàn hồi tốt.
  • Đối với nấm hương bạn nên chọn những cây nấm có cánh vừa phải, cúp chặt, màu sắc vàng nâu, không nên chọn những miếng nấm có màu nâu đậm vì có thể đó là nấm độc.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt, nên có tác dụng bổ dưỡng chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể chống ung thư hiệu quả. Trong thịt gà chứa hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol, alpha cao, đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực.
  • Các chất dinh dưỡng trong nấm hương là: Vitamin nhóm B (B2, B3, folate, B5), Phốt pho, Vitamin D, Selen, Đồng, Kali. Ngoài ra, nấm hương chứa nhiều axit amin tương tự như thịt. Chúng cũng tự hào với polysaccharid, terpenoit, sterol và lipid, một số có tác dụng tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol và chống ung thư.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà sau khi mua về bạn chà xát với muối rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó dùng khăn sạch lau cho ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1,5 muỗng cà phê muối, một chút tiêu trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn. Hành tây bạn bóc vỏ rửa sạch thái hình múi cau.
  • Nấm hương bạn ngâm trong nước ấm pha với một ít muối cho nở rồi rửa sạch. Sau đó bạn cắt đi chân nấm rồi ướp nấm với 1 muỗng cà phê nước mắm và một chút đường.
  • Hành tím bóc vỏ băm nhỏ.
  • Rau mùi nhặt lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến món gà hầm nấm hương

Bước 2: Chế biến món gà hầm nấm hương

Bước 2: Chế biến món gà hầm nấm hương

  • Bắc chảo lên bếp đợi nóng rồi cho dầu ăn vào và phi thơm 1 muỗng cà phê hành băm. Tiếp tục cho nấm hương và cà rốt vào xào. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Sau khi xào khoảng 3 phút thì cho hỗn hợp ra bát.
  • Phi thơm tiếp 1 muỗng cà phê hành băm vào chảo rồi cho thịt gà vào xào cho đến khi săn lại.
  • Dùng một cái nồi khác rồi cho nước dừa vào nấu cho sôi. Sau khi sôi cho lần lượt gà, cà rốt, nấm hương vào. Cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường vào rồi hầm cho tới khi nước còn một nửa thì bạn cho 1 muỗng canh bột năng vào và nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp tục nấu tới khi nước còn sền sệt thì cho tiếp hành tây vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi nấu khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món gà hầm nấm hương

Bước 3: Trang trí và trình bày món gà hầm nấm hương

Bước 3: Trang trí và trình bày món gà hầm nấm hương

  • Cho gà hầm nấm hương ra bát tô rồi rắc thêm một ít rau mùi đã sơ chế vào nhé rồi thưởng thức thôi nào.

* Mẹo: 

  • Khi hầm gà bạn nên hầm với lửa nhỏ để gà chín đều và ngấm gia vị hơn nhé.
  • Bạn cũng có thể không cần dùng bột năng nếu như không cần nước sánh.

Yêu cầu thành phẩm

Gà hầm nấm hương sau khi hoàn thành rất thơm ngon, hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mềm ngon của thịt gà, sự thơm ngọt của nấm hương hòa quyện cùng các gia vị tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức chế biến món gà hầm nấm hương mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn. Gà hầm nấm hương quả thực là món ăn thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng. Đừng quên chiêu đãi cả nhà món ngon này vào dịp gần nhất nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các món ngon từ gà trên trang để đổi vị cho gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

You may also like