Trang chủ » Công thức làm sữa chua đánh đá thơm ngon giải nhiệt mùa hè

Công thức làm sữa chua đánh đá thơm ngon giải nhiệt mùa hè

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày món sữa chua đánh đá

Sữa chua là sản phẩm lên men từ sữa nên rất giàu chất dinh dưỡng, giàu men vi sinh, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt từ sữa chua chúng ta có thể biến tấu thành nhiều món ngon hấp dẫn.

Hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ bật mí cho bạn công thức làm món sữa chua đánh đá thơm ngon mát lạnh đánh tan các cảm giác bức bối của những ngày hè nóng nực. Cùng khám phá ngay bí quyết làm sữa chua đánh đá cực ngon qua bài viết dưới đây nhé.

Trang trí và trình bày món sữa chua đánh đá

Công thức làm sữa chua đánh đá thơm ngon giải nhiệt mùa hè

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Sữa chua ăn: 2 hộp
  • Sữa đặc có đường: 2 thìa cafe
  • Đá viên: 1 bát con
  • Chanh tươi: 1 quả

* Mẹo: 

  • Để làm được sữa chua ngon bạn cần mua sữa chua mồi là sữa chua không đường chứ đừng mua sữa chua có đường nhé. Ngoài ra bạn sữa chua cái không được để quá lâu, trong tầm 14 ngày trở lại là phù hợp nhất. Bởi khi sữa chua cũ, men sẽ hoạt động yếu đi, sữa chua sẽ không đông được.

Giá trị dinh dưỡng

  • Sữa chua được biết đến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe vì chứa đầy đủ các chất như protein, glucid, lipid, các muối khoáng nhất là canxi, vitamin đặc biệt là vitamin nhóm A và B. Ngoài ra sữa chua còn có giá trị chữa bệnh tốt, nhất là các bệnh đường ruột.
  • Bên trong sữa đặc có chứa nhiều đường. Bên cạnh đó, vì được làm từ sữa bò nên chúng cũng có chứa một số protein và chất béo, cũng như một loạt các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt, sữa đặc rất giàu năng lượng – chỉ cần 2 muỗng canh sữa đặc sẽ cung cấp: Lượng calo: 90 calo; Carb: 15,2 gam; Chất béo: 2,4 gam; Chất đạm: 2,2 gam; Canxi: 8% giá trị hàng ngày (DV); Phốt pho: 10% lượng tham chiếu hàng ngày (RDI); Selenium: 7% RDI; Riboflavin (B2): 7% RDI; Vitamin B12: 4% RDI; Choline: 4% RDI.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn cho đá viên vào máy xay cỡ lớn để xay thành đá bào. Nếu không có máy xay bạn hãy bọc đá vào một chiếc khăn sạch rồi dùng chầy đập đá mịn ra nhé.
  • Bổ đôi quả chanh và cắt lấy một lát mỏng để trang trí. Phần còn lại bạn đem vắt lấy nước cốt, bạn nhớ bỏ hạt ra nhé.

Bước 2: Chế biến món sữa chua đánh đá

Chế biến món sữa chua đánh đá

Chế biến món sữa chua đánh đá

  • Tiếp theo bạn cho toàn bộ phần sữa chua, sữa đặc, nước cốt chanh tươi và đá bào vào máy xay sinh tố. Bật máy xay rồi ấn nút xay đều hỗn hợp trong khoảng 1 phút.

Bước 3: Trang trí và trình bày món sữa chua đánh đá

Trang trí và trình bày món sữa chua đánh đá

Trang trí và trình bày món sữa chua đánh đá

  • Sau khi xay xong, bạn cho sữa chua ra ly, trang trí thêm lát chanh tươi vừa cắt lúc nãy và thưởng thức thôi nào.

* Mẹo: 

  • Để thêm phần hấp dẫn và có hương chanh nhiều hơn, bạn có thể cạo lấy một chút vỏ chanh cho vào ly.

Yêu cầu thành phẩm

Ly sữa chua đánh đá sau khi hoàn thành trông cực kỳ hấp dẫn. Khi ăn từng miếng sữa chua mát mịn tan vào miệng rất tuyệt vời.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vậy là Bếp Nhà Mỡ đã bật mí cho bạn công thức làm món sữa chua đánh đá thơm ngon đầy hấp dẫn rồi. Sữa chua vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng và men vi sinh, tốt cho sức khỏe nói chung cũng như làn da nói riêng. Hãy cùng thay đổi sữa chua thành bằng cách làm sữa chua đánh đá trên đây thôi nào. Chắc chắn thức uống này sẽ khiến bạn và gia đình cảm thấy hài lòng đấy.

You may also like