Trang chủ » Mách bạn cách làm sữa chua từ sữa tươi thơm ngon, tươi mịn

Mách bạn cách làm sữa chua từ sữa tươi thơm ngon, tươi mịn

by Bếp Nhà Mỡ
Mách bạn cách làm sữa chua từ sữa tươi thơm ngon, tươi mịn

Sữa chua là một thực phẩm có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta đặc biệt là chị em phụ nữ như giảm cân, làm đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa. Có rất nhiều công thức và nguyên liệu khác nhau để làm sữa chua, mỗi công thức cho một thành phẩm với độ đặc và hương vị khác nhau. Hôm nay, Bếp Nhà Mỡ sẽ cùng bạn đi tìm hiểu cách làm sữa chua bằng sữa tươi đang được đông đảo chị em phụ nữ săn đón nhé!

Mách bạn cách làm sữa chua từ sữa tươi thơm ngon, tươi mịn

Mách bạn cách làm sữa chua từ sữa tươi thơm ngon, tươi mịn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Sữa chua 1 hộp
  • Sữa tươi có đường 1 lít
  •  Đường 1 muỗng cà phê

* Mẹo: 

  • Để làm được sữa chua ngon bạn cần mua sữa chua mồi là sữa chua không đường chứ đừng mua sữa chua có đường nhé. Ngoài ra bạn sữa chua cái không được để quá lâu, trong tầm 14 ngày trở lại là phù hợp nhất. Bởi khi sữa chua cũ, men sẽ hoạt động yếu đi, sữa chua sẽ không đông được.
  • Trên thị trường hiện nay có hai loại sữa tươi là sữa tươi tách béo và sữa tươi nguyên kem. Để làm được sữa chua ngon bạn cần lựa chọn loại sữa tươi nguyên kem nhé.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100gr sữa chua không đường sẽ chứa khoảng 85.3 calo cùng với nhiều chất dinh dưỡng khác như: Chất béo: 2.5gr. Protein: 3.7gr. Carb: 12gr.
  • Có thể nói, sữa tươi chính là món quà tuyệt vời cho sức khỏe của cả gia đình. Mỗi 100ml sữa tươi 100% chứa đa dạng các dưỡng chất tốt cho sức khỏe; bao gồm 74 kcal, 3.2g chất béo, 3.1g chất đạm, 120mg Canxi, các vitamin A, D, B2, B12 và các nguyên tố vi lượng như Hydrat Cartbon, Magie và Phốt pho.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn khử trùng các dụng cụ làm sữa chua bằng nước đun rồi để khử sạch hết vi khuẩn.
  • Tiếp theo cho nồi lên bếp, cho 1 lít sữa tươi có đường và 1 muỗng cà phê đường vào. Bật bếp vừa đun vừa khuấy đều trong vòng 2 phút để đường tan hết và sữa đạt mức nhiệt độ từ 25 - 45 độ C thì bạn tắt bếp.

Bước 2: Chế biến món sữa chua bằng sữa tươi

Chế biến món sữa chua bằng sữa tươi

Chế biến món sữa chua bằng sữa tươi

  • Mở hộp sữa chua không đường ra rồi khuấy đều và cho vào nồi sữa đã được đun nóng, khuấy đều cho sữa chua và sữa hòa vào nhau rồi đổ hỗn hợp sữa chua vào ca để rót vào từng hũ đựng sữa chua và đậy nắp lại.
  • Cắm nồi cho nồi cơm trong vòng 2 phút rồi tắt nồi rồi xếp các hũ sữa chua vào nồi cơm điện.
  • Cuối cùng bạn đậy nắp nồi cơm điện lại và ủ trong khoảng 6 - 8 tiếng đến khi sữa chua đông đặc hoàn toàn là có thể thưởng thức rồi. Ngoài ra bạn có thể bảo quản sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh nhé.

* Mẹo:

  • Bạn nhớ khuấy đều hộp sữa chua không đường để sữa chua sau khi hoàn thành sẽ không bị vón cục, ăn mịn và ngon hơn.
  • Khi ủ bạn nhớ để yên không được xê dịch nồi điện.

Yêu cầu thành phẩm

Mách bạn cách làm sữa chua từ sữa tươi thơm ngon, tươi mịn

Mách bạn cách làm sữa chua từ sữa tươi thơm ngon, tươi mịn

Sữa chua làm từ sữa tươi sau khi sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm dịu. Khi ăn vào sữa chua mềm mịn, chua chua, ngọt vừa phải.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Công thức làm sữa chua từ sữa tươi có đường khá đơn giản phải không nào. Ăn sữa chua rất tốt cho sức khỏe, vậy nên bạn hãy làm sữa chua để mỗi ngày những thành viên trong gia đình đều có sữa chua ăn nhé. Chúc bạn thành công.

You may also like