Trang chủ » Cách làm món miến xào chay thanh đạm, đơn giản.

Cách làm món miến xào chay thanh đạm, đơn giản.

by Bếp Nhà Mỡ

Miến xào là món ăn rất thân thuộc với mọi gia đình, đặc biệt là món miến xào chay, với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm..Và dễ thực hiện. Nên được rất nhiều người ưa chuộng. Mời bạn cùng chúng tôi vào bếp, thực hiện ngay món ăn này nhé.

Công thức làm món miến xào chay thanh đạm, đơn giản.

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • 100g chả lụa chay
  • 100g cà rốt
  • 50g đậu cô ve
  • Nấm mộc nhĩ
  • Súp lơ , giá đỗ
  • Hành tây
  • Miến khô
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm chay, dầu hào chay, nước tương

* Mẹo:

  • Khi mua cà rốt, bạn nên chọn những củ cà rốt có dáng thẳng, vỏ ngoài trơn, màu cam tươi sáng. Và nên chọn củ vừa phải. Tránh củ quá to sẽ bị già và nhiều xơ.

*Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g chả lụa chứa 136 calo, 73g nước, 21.5g protein và 5.5g chất béo và chứa 21.5g chất đạm. Và trong 100g cà rốt có 88g nước, 8g đường, 1,5g protid, 1,2g xenluloza, 43mg canxi, 39mg photpho, 0,8mg sắt, 0,06mg vitamin B1, 0,06mg vitamin B2, 0,4mg vitamin PP, 0,8mg vitamin C và từ 1 đến 9mg caroten…Và dinh dưỡng trong súp lơ rất tốt cho não bộ và tim mạch.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn cắt chả lụa thành sợi nhỏ vừa ăn. Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi.
  • Đậu cô ve và súp lơ, hành tây bạn rửa sạch sau đó tiếp tục thái miếng nhỏ vừa ăn. Tương tự, nấm mộc nhĩ, bạn cắt thành từng sợi nhỏ.
  • Miến sau khi mua về, bạn đem ngâm với nước để miến nở rồi vớt ra để ráo. Có thể cắt thành từng đoạn vừa ăn.

Bước 2: Chế biến món miến xào chay thanh đạm, đơn giản.

 Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, sau khi dầu nóng, bạn tắt bếp, cho vào 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm chay, ½ muỗng cà phê đường và 1 muỗng dầu hào chay, khuấy đều.
  • Thêm vào khoảng 50ml nước lọc và cho miến vào đảo đều không lửa. Khi gia vị đã thấm đều, bạn mở lửa thật nhỏ rồi đảo đều tay để miến không bị dính vào nhau khoảng 5 phút cho miến mềm, vớt miến ra để ráo.
  •  Cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho nấm vào xào trước đến khi nấm hơi khô lại và dậy mùi thơm thì cho đậu cô ve và súp lơ vào xào tiếp. Sau khoảng 3 phút đảo đều, bạn cho thêm phần cà rốt, chả lụa và hành tây vào xào chung.
  • Nêm thêm 1 muỗng cà phê nước tương,½ muỗng cà phê hạt nêm chay, ½ muỗng đường, ½ muỗng muối và 1 muỗng cà phê dầu hào chay. Mở lửa thật lớn, cho giá đỗ vào xào tiếp khoảng 2 phút nữa là được.

Bước 3: Trang trí và trình bày món miến xào chay thanh đạm, đơn giản.

Trang trí và trình bày món

Trang trí và trình bày món

  • Bạn cho miến vào tô lớn, trải đều miến ra. Tiếp theo là cho phần nhân vừa xào lên trên, trộn đều là hoàn thành món ăn. Lúc này bạn bày miến ra đĩa và rắc 1 ít tiêu lên. Vậy là đã hoàn thành món miến xào chay thơm ngon rồi đó ạ.

* Mẹo:

  • Khi luộc miến, tùy vào loại miến bạn chọn để căn chỉnh thời gian luộc sao cho phù hợp. Tránh luộc quá lâu, miến dễ bị nát, khi xào sẽ k ngon.
  • Nên xào miến cùng rau củ trên lửa nhỏ, giúp miến và rau củ thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Miến xào giữ được độ dai mềm, thấm vị kết hợp cùng phần rau củ giòn ngọt thật thanh đạm và thơm ngon. 
  • Với món miến xào chay rất phù hợp với những người ăn kiêng, giảm cân. Hoặc sử dụng trong các ngày lễ, rằm.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức làm món miến xào chay, mà Bếp Nhà Mỡ đã chia sẻ tới bạn. Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này nhé!

You may also like