Trang chủ » Công thức nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng siêu tiện lợi.

Công thức nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng siêu tiện lợi.

by Bếp Nhà Mỡ

Cá chỉ vàng khô bình thường có thể nướng bằng cồn, bếp ga hay bếp than nhưng bạn hãy thử nghiệm nướng bằng lò vi sóng mà xem, đảm bảo bạn sẽ có một đĩa khô cá chỉ vàng thơm ngon tuyệt hảo để đãi chồng con trong những ngày hè nóng nực đấy. Hôm nay mời bạn cùng Bếp Nhà Mỡ bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Bí quyết nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng siêu nhanh và dễ thực hiện

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • 500gr cá chỉ vàng 1 nắng ( cá đã tẩm gia vị sẵn)

* Mẹo:

  • Quan sát bằng mắt thường, những mẻ cá chỉ vàng khô ngon và mới được chế biến thường mang màu nhạt, sáng, trắng sạch ở phần lưng và đỏ nâu của phần bụng.
  • Không nên chọn mẻ cá có màu đậm vì cá màu càng đậm là càng được tẩm ướp nhiều loại gia vị. Cá được tẩm ướp nhiều thường là cá đã giảm mất độ tươi trước khi đưa vào chế biến và phơi khô, loại cá này ăn vào sẽ không còn vị ngon ngọt của cá chỉ vàng nữa.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cứ 100g cá chỉ vàng sẽ cung cấp cho cơ thể con người khoảng 226 calo. Bên cạnh đó, cá chỉ vàng còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng rất cao, ví dụ như giúp bổ sung axit béo omega – 3, sodium, vitamin nhóm B (nhất là loại vitamin B3 và B12), nhiều khoáng chất canxi,…

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn xếp từng con cá chỉ vàng vào chiếc đĩa sứ sao cho đuôi cá quay vào phía giữa đĩa (vì lò vi sóng thường làm chín thức ăn từ giữa đĩa lan tỏa ra viền đĩa). Đặt phần vỏ ngoài cá sát mặt đĩa (bụng cá ngửa lên trên).
  • Đặt đĩa cá vào chính giữa lò vi sóng để cá được chín đều.

Bước 2: Chế biến món cá chỉ vàng bằng lò vi sóng siêu tiện lợi.

Chế biến món cá

Chế biến món cá

  • Bật lò vi sóng, điều chỉnh ở chế độ nướng trung bình cao (medium high) hoặc nấc thứ 3 theo hướng từ thấp lên cao với thời gian nướng là 2 phút. Mỗi lần thao tác như vậy là bạn đã được một mẻ cá chín tới mà không bị cháy.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cá chỉ vàng bằng lò vi sóng siêu tiện lợi.

Trang trí và trình bày món

Trang trí và trình bày món

  • Bạn bày cá chỉ vàng đã nướng ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt. Nhâm nhi cùng ly bia mát lạnh thì còn gì tuyệt bằng ạ.

* Mẹo: 

  • Khi nướng cá bạn nên xếp cá ra đĩa sứ thật dàn đều. Chỉ xếp 1 lớp để cá được chín đều và thơm ngon hơn.
  • Nhớ căn chỉnh đúng thời gian nướng. Vì cá chỉ vàng khô rất dễ bị cháy, nếu nướng quá lâu.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món khô cá chỉ vàng 1 nắng vàng ươm, hấp dẫn với vị dai giòn, đậm đà của cá cùng vị cay nồng của tương ớt tạo nên hương vị cuốn hút, khó quên.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách chia sẻ trên Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này!

 

You may also like