Trang chủ » Công thức rán cá chỉ vàng thơm ngon và dễ thực hiện.

Công thức rán cá chỉ vàng thơm ngon và dễ thực hiện.

by Bếp Nhà Mỡ

Cá chỉ vàng là loại cá dễ tìm mua và giá thành hợp lý lại chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, nên được các bà mẹ nội trợ rất ưa chuộng. Và không thể kể đến là món cá chỉ vàng 1 nắng chiên giòn. Vừa đơn giản, dễ làm và lại rất ngon miệng. Hôm nay mời bạn cùng Bếp Nhà Mỡ thực hiện ngay món ăn này nhé.

Cách rán cá chỉ vàng thơm ngon, giòn tan

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • 500gr khô cá chỉ vàng
  • Dầu ăn 1 ít

* Mẹo:

  • Cách chọn mua khô cá chỉ vàng 1 nắng ngon là những con có phần lưng màu xám hơi hồng, bụng cá thì có màu trắng và phần đuôi màu vàng.
  • Nên chọn những con còn nguyên vẹn, bề mặt khô ráo, khi sờ cứng.
  • Đặc biệt, không được chọn những miếng khô cá có bề mặt chảy nhớt, khi ngửi có mùi hôi khó chịu.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cứ 100g cá chỉ vàng sẽ cung cấp cho cơ thể con người khoảng 226 calo. Bên cạnh đó, cá chỉ vàng còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng rất cao, ví dụ như giúp bổ sung axit béo omega – 3, sodium, vitamin nhóm B (nhất là loại vitamin B3 và B12), nhiều khoáng chất canxi,…

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Ở bước này nếu bạn thích ăn mềm hơn thì bạn có thể rửa khô cá chỉ vàng qua nước lạnh hoặc nước ấm và để ráo trong khoảng 5 phút rồi đem đi chiên.
  • Nếu bạn thích ăn giòn dai hơn thì bạn chỉ cần giữ nguyên như vậy và đem đi chiên thôi nhé.

Bước 2: Chế biến món cá chỉ vàng thơm ngon và dễ thực hiện.

Chế biến món

Chế biến món

  • Bắc chảo lên bếp, cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun với lửa lớn, đến khi dầu sôi lăn tăn thì cho khô cá chỉ vàng vào và giảm lửa nhỏ ngay. Trong quá trình chiên trở đều các mặt cho cá vàng đều và không bị cháy khét, Chiên khoảng 7 phút, cá chín hoàn toàn và vàng đều hai mặt thì tắt bếp, cho ra đĩa thưởng thức.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cá chỉ vàng thơm ngon và dễ thực hiện.

Trang trí và trình bày món

Trang trí và trình bày món

  • Bạn bày cá chỉ vàng đã chiên giòn ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt cay nồng. Nhâm nhi cùng ly bia mát lạnh thì còn gì tuyệt bằng ạ.

* Mẹo: 

  • Bạn nên để lửa nhỏ và trở cá ngay khi cá vàng. Vì cá chỉ vàng khô rất dễ cháy nên bước chiên cá bạn phải thật chú tâm.
  • Để làm ráo dầu trong cá sau khi chiên thì bạn nên lót khăn giấy ở đĩa hoặc để cá ở rỗ lọc ráo dầu trước khi cho ra đĩa nhé.

Yêu cầu thành phẩm

  • Chỉ cần vài bước đơn giản, là bạn đã có ngay món khô cá chỉ vàng 1 nắng chiên giòn cực hấp dẫn, cá vàng đều, thịt cá  bên ngoài giòn, bên trong mềm nhẹ, không quá cứng và có vị mặn nhẹ rất vừa miệng. Chấm kèm tương ớt cay nồng, là món ăn vặt khoái khẩu của các bạn trẻ hay cánh mày râu nhâm nhi cùng ly bia mát lạnh, đều rất tuyệt vời.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Ngoài ra trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác, mời bạn ghé xem. Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này nhé!

You may also like