Trang chủ » Cách nướng cá chỉ vàng bằng cồn siêu ngon và đơn giản.

Cách nướng cá chỉ vàng bằng cồn siêu ngon và đơn giản.

by Bếp Nhà Mỡ

Cá chỉ vàng có thể chế biến được rất nhiều món, trong đó món cá chỉ vàng nướng cồn là món ăn rất khoái khẩu được nhiều người ưa chuộng. Với các bước chế biến vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn rất tuyệt vời, không chỉ đối với cánh mày râu ở các bữa nhậu mà còn đối với cả thế giới ăn vặt của chị em phụ nữ nữa. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn này bạn nhỉ.

Bật mí cách nướng cá chỉ vàng bằng cồn siêu đơn giản.

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Cá chỉ vàng: 500 gram.
  • Cồn chuyên dụng để nướng.

* Mẹo: 

  • Bạn nên chọn những con cá chỉ vàng đều nhau, có màu vàng nhạt, gân đỏ.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cứ 100g cá chỉ vàng sẽ cung cấp cho cơ thể con người khoảng 226 calo. Bên cạnh đó, cá chỉ vàng còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng rất cao, ví dụ như giúp bổ sung axit béo omega – 3, sodium, vitamin nhóm B (nhất là loại vitamin B3 và B12), nhiều khoáng chất canxi,…

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn cho cá chỉ vàng vào chảo inox hoặc một cái nồi cũ. Bạn đổ một lượng cồn vừa phải ( tùy vào loại cá bạn chọn to hay nhỏ) lên mình cá, sau đó lật đi lật lại các con cá trong khoảng 1-2 phút để cho cá thấm đều cồn. (Bạn có thể cho cồn vào nồi và để cá lên vửng để dễ trở cá hơn)

Bước 2: Chế biến món cá chỉ vàng bằng cồn siêu ngon và đơn giản.

Chế biến món

Chế biến món

  • Tiếp theo bạn châm lửa vào chảo và bắt đầu nướng, bạn dùng đũa nhanh tay trở cá, lật đi lật lại các con cá cho đến khi cá cong lại và lượng cồn cháy hết là cá đã chín.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cá chỉ vàng bằng cồn siêu ngon và đơn giản.

 Trang trí và trình bày món

Trang trí và trình bày món

  • Bạn cho cá ra đĩa và xé miếng (hoặc xe sợi tùy thích) vừa ăn, bạn ăn kèm với tương ớt cay cay sẽ rất tuyệt đó ạ.

* Mẹo: 

  • Thời gian tẩm cá và thời gian nướng chỉ từ 3-5 phút tùy con cá to hay nhỏ.
  •  Lượng cồn nướng cá nên vừa phải nếu không con cá sẽ bị cháy, ăn sẽ bị đắng.
  •  Để chai đựng cồn thật xa nơi nướng cá, nếu cần bổ sung thêm cồn thì nhất định phải để lửa của cồn cũ tắt hết mới đổ thêm cồn mới. Nếu không nguy cơ bị bỏng sẽ rất cao.
  • Nên dùng đũa gắp loại dài, để tránh bị bỏng tay lúc nướng.

Yêu cầu thành phẩm

  • Cá chỉ vàng chín đều, màu sắc vàng ươm và dậy mùi thơm, với miếng cá chỉ vàng dai giòn ăn cùng tương ớt cay nồng thì còn gì tuyệt vời hơn ạ.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức nướng cá chỉ vàng bằng cồn mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ tới bạn. Chỉ cần vài bước đơn giản, là bạn đã có ngay một đĩa cá chỉ vàng thơm ngon, hấp dẫn để nhâm nhi cùng gia đình rồi. Ngoài ra trên trang Bếp Nhà Mỡ còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác, mời bạn ghé xem nhé!

You may also like