Tương bần là loại nước chấm phổ biến ở miền Bắc và miền Trung, được ủ từ gạo nếp, đậu tương và muối hạt, nước tương có mùi thơm nồng và vị ngọt tự nhiên, độ đạm cao. Mỗi món ăn với tương bần lại có một cách pha chế khác nhau. Vậy bạn đã thử cách pha tương bần chấm thịt dê chưa? Nếu chưa hãy cùng vào bếp ngay với Bếp Nhà Mỡ nhé!
Tương bần là loại nước chấm đặc trưng phổ biến ở các tỉnh phía Bắc. Với hương vị khác biệt, mang lại dư vị đậm đà, nước tương có thể kết hợp với nhiều món ăn từ hấp, luộc đến xào. Sau đây là cách pha tương bần chấm thịt dê ngon, chuẩn mà Bếp Nhà Mỡ muốn chia sẻ đến bạn.
Trước khi bắt tay vào chế biến bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: *Mẹo chọn nguyên liệu: Có thể bạn chưa biết trong 100g tương bần có chứa: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây: *Mẹo chế biến: Món ăn sau khi hoàn thành phải đạt yêu cầu sau:Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Giá trị dinh dưỡng
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Tiến hành pha tương bần
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Yêu cầu thành phẩm
Như vậy trên đây Bếp Nhà Mỡ đã bật mí cho bạn cách pha tương bần chấm thịt dê vô cùng thơm ngon. Đừng quên đồng hành cùng Bếp Nhà Mỡ để có thể học thêm nhiều công thức món ngon khác nhé!