Pizza là món ăn có xuất xứ từ phương Tây nhưng đã du nhập vào ẩm thực Việt Nam từ rất lâu. Đây không chỉ là một món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ mà người lớn cũng không khỏi xuýt xoa. Nguyên liệu chính của Pizza chính là bột mì nhưng hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn cho bạn một công thức làm Pizza hoàn toàn mới từ khoai tây mà chẳng cần dùng đến lò nướng. Cùng vào bếp ngay thôi nào!
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
- Khoai tây 2 củ
- Trứng gà 2 quả
- Thịt nguội 5 lát
- Sốt cà chua 3 muỗng cà phê
- Bột Parsley 1 ít (Ngò tây)
- Phô mai mozzarella bào 160 gr
* Mẹo:
- Đối với khoai tây bạn nên chọn những củ có lớp vỏ bên ngoài màu nâu vàng tươi sáng. Không mua những củ xuất hiện các vết thâm đen lạ thường nào trên bề mặt. Khi bạn cầm lên cảm thấy khoai tây có độ chắc tay thì đó là củ khoai tây ngon. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không mua những củ khoai tây mọc mầm hay lớp vỏ đã chuyển sang xanh bỏi khi ăn ăn có thể sẽ gây ngộ độc.
Giá trị dinh dưỡng
- Khoai tây là nguồn thực phẩm tươi ngon và cung cấp các chất dinh dưỡng như vitamin C, B6, chất xơ, sắt có lợi cho sức khỏe.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây sau khi mua về bạn bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hình que.
- 5 lát thịt nguội bạn chồng lên nhau rồi cuộn tròn và thái thành nhiều sợi nhỏ.
Bước 2: Chế biến món Pizza khoai tây
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sao cho đủ ngập mặt khoai tây. Khi dầu nóng, bạn cho khoai tây vào chảo chiên trên lửa vừa. Song song với đó bạn dùng muỗng nén gọn phần rìa khoai tây lại sao cho chúng kết dính thành hình tròn. Đậy vung lại và chiên khoai tây trong khoảng 5 - 7 phút.
- Đập 2 quả trứng gà ra bát và khuấy tan rồi mở nắp rưới đều lên mặt khoai tây. Khi trứng săn lại, bạn chắt dầu ra chén rồi lật mặt bánh lại và chiên cho mặt còn lại chín đều.
- Sau khi bánh chín bạn dàn đều lên mặt bánh 3 muỗng cà phê sốt cà chua, thịt nguội cắt sợi, phô mai mozzarella và 1 ít bột Parsley.
- Sau đó bạn phủ lên 1 tấm giấy bạc rồi đậy vung lại và làm tan chảy phô mai trên lửa nhỏ trong vòng 2 - 3 phút.
Bước 3: Trang trí và trình bày món Pizza khoai tây
- Cho Pizza ra đĩa rồi cắt thành 6 miếng và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi nào.
* Mẹo:
- Bạn không nên chiên khoai tây quá lâu vì như vậy sẽ làm khoai tây khô mất đi vị ngọt thơm của nó.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh pizza khoai tây sau khi hoàn thành trông rất hấp dẫn chẳng kém gì ngoài tiệm. Khi ăn bánh Pizza giòn mềm, bùi vị trứng và khoai tây, đậm vị thịt nguội hòa quyện với sốt cà chua thơm ngon, từng sợi phô mai kéo dài béo ngậy, cực kỳ hấp dẫn.
Thật không quá khó khăn để hoàn thành món Pizza khoai tây theo công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ phải không nào. Hãy thử trổ tài nấu nướng của bạn để chiêu đãi cả nhà món ngon này nhé. Chúc bạn thành công.