Món rong biển cuộn miến chiên là một trong những món ăn mới lạ với người Việt có xuất xứ từ xứ sở kim chi – Hàn Quốc. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon đặc trưng của rong biển kết hợp với phần miến giòn rụm khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi. Không những vậy, món ăn này được thực hiện khá đơn giản, cùng theo dõi Bếp Nhà Mỡ để xem cách làm như thế nào nhé.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món rong biển cuộn miến chiên
Để làm rong biển cuộn miến chiên chuẩn Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị:
- Miến ăn liền: 2 gói
- Rong biển: 5 lá
- Bột mì: 150g
- Bột chiên giòn: 150g
- Lòng đỏ Trứng gà: 1 quả
- Nước: 50 ml
- * Mẹo chọn nguyên liệu
- Đối với rong biển hay bột mì thì nên mua ở các địa chỉ uy tín hoặc siêu thị. Khi mua, bạn nên mua những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng và bao bì sản phẩm được đóng gói cẩn thận, không bị rách. Đồng thời, cần phải xem kĩ hạn sử dụng có trên bao bì.
Giá trị dinh dưỡng
- Cứ 100 gram rong biển sẽ có bao gồm các chất dinh dưỡng như sau: Carbs: 10 gram, Protein: 2 gram, Chất béo: 1 gram, Sợi quang: 35% RDI, Magiê: 180% RDI, Vitamin K: 80% RDI, Mangan: 70% RDI, Iốt: 65% RDI, Natri: 70% RDI, Canxi: 60% RDI, Folate: 50% RDI
- Miến là thực phẩm được rất nhiều người dân Việt Nam tin tưởng và dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong 100g miến Phú Hương có giá trị dinh dưỡng như sau: Chất béo: 4.4 gr, Tinh bột: 38.5 gr, Chất đạm: 2.5 grKali: 45% RDI, Sắt: 20% RDI.
Hướng dẫn cách thực hiện
Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn làm theo các bước:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, đun sôi nước rồi cho 2 gói miến ăn liền vào chần sơ khoảng 2 phút cho miến mềm rồi vớt ra và ngâm vào nước lạnh khoảng 1 phút.
- Tiếp đến, vớt miến ra rổ và để ráo nước.
- Sau khi miến ráo nước thì cho miến vào tô và đổ nửa gói gia vị có sẵn trong miến vào và trộn đều lên.
- Sau đó, trải lá rong biển lên bề mặt phẳng và cho miến vào và cuộn lại. Rồi bạn dùng kéo cắt thành từng 2-3 đoạn vừa ăn là được.
- Pha bột: Cho vào tô 150g bột mì và 1 lòng đỏ trứng gà rồi đổ từ từ 50ml nước lọc vào bột và khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Bước 2: Chế biến món rong biển cuộn miến chiên
- Đầu tiên, bạn lăn miến đã cuộn vào bột chiên giòn rồi tiếp đó nhúng vào hỗn hợp bột đã pha ở bước 1. Bạn làm hết số miến cuộn và số bột với cách tương tự.
- Tiếp đến, bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào sao cho lượng dầu ăn ngập cuộn miến, bạn đun ở lửa vừa. Sau khi dầu sôi thì cho những cuộn miến đã áo bột vào chiên 3-5 phút sao cho vàng đều các mặt thì gắp ra để ráo dầu.
Bước 3: Trang trí và trình bày rong biển cuộn miến chiên
- Sau khi chiên xong, bạn cho rong biển cuộn miến chiên ra đĩa, để đĩa có thể đẹp mắt hơn thì bạn có thể trang trí các hoa rau củ ( nếu có). Đồng thời, bạn nên chuẩn bị thêm tương cà hoặc tương ớt để chấm cùng rất là ngon.
* Mẹo chế biến
- Khi chiên thì nên chiên ở dầu vừa sôi để rong biển cuộn miến chiên được giòn và vàng đều các mặt. Còn nếu dầu chưa sôi thì khi chiên sẽ không được giòn.
Yêu cầu thành phẩm
Món rong biển cuộn miến chiên sau khi hoàn thành nhìn rất là hấp dẫn. Phần vỏ ngoài được chiên vàng ươm, ăn giòn rụm cộng thêm phần miến bên trong mềm và ngấm đều gia vị ăn cực kỳ ngon. Món này bạn có thể làm món ăn vặt hoặc món khai vị đều rất là ok.
Trên đây là công thức làm món rong biển cuộn miến chiên chuẩn hương vị Hàn Quốc mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ đến bạn. Hãy áp dụng ngay công thức này để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn ngon miệng.