Trang chủ » Cách làm thịt bò hầm nguyên miếng đậm đà bổ dưỡng

Cách làm thịt bò hầm nguyên miếng đậm đà bổ dưỡng

by Bếp Nhà Mỡ

Thịt bò hầm nguyên miếng thơm mềm đậm đà. Màu sắc cùng hương vị bò hầm hấp dẫn kích thích vị giác. Đây là món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức làm món bò hầm sau đây nhé! 

Công thức chế biến thịt bò hầm nguyên miếng đậm đà bổ dưỡng

Phục Vụ: 5 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 125 Calo 20 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  • Bắp bò 1 kg
  • Khoai tây 2 củ
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Tiêu xanh 10 nhánh
  • Tiêu đen 1 ít
  • 150 gr sốt cà chua (sốt bán sẵn)
  • 1 vài lá quế khô (có thể bỏ qua)
  • 1 nắm rau ngò
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • Gia vị: dầu oliu, nước mắm, muối, bột ngọt, đường, nước tương … đầy đủ

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính

*Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Chọn thịt bò tươi chọn miếng có màu đỏ tươi. Các thớ thịt nhỏ và bề mặt ráo, mịn. Lớp mỡ của thịt màu vàng hơi ngà ngà.
  • Miếng thịt có độ đàn hồi nhất định. Khi ấn ngón tay vào rồi rút tay về bề mặt trở lại bình thường không có vết lõm.
  • Thịt tươi ngon không có mùi hôi và chảy nước.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100 gram thịt bò có 10% chất béo và Lượng calo: 217, Nước: 61%, Protein: 26,1 gram, Carbs: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để nấu thịt bò hầm ngon đậm đà cho cả gia đình bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp bò mang rửa sạch rồi để ráo. Thái miếng vuông vừa ăn. Cho 1 muỗng canh hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh cafe nước tương + 2 muỗng cafe tỏi băm + 3 nhánh tiêu xanh đập dập + ít tiêu đen + ít lá quế khô trộn đều.
  • Ướp thịt bò trong 40 phút cho ngấm gia vị.
  • Khoai tây gọt vỏ và rửa sạch cắt miếng vuông để ráo. Sau đó đem đi chiên vàng.
  • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa và cắt khoanh vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Ngâm nước muối và rửa sạch để ráo.
  • Rau ngò nhặt rửa sạch để ráo thái nhỏ.

Làm sạch nguyên liệu

Làm sạch nguyên liệu

Bước 2: Hầm thịt bò

  • Cho nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào đợi dầu ăn già. Cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Sau đó trút thịt bò và sốt cà chua vào. Đảo đều cho thịt bò săn lại.
  • Đổ nước vào đun sôi trong 15-20 phút rồi tắt bếp. Để nồi trên bếp khoảng 20 phút rồi bật lửa trở lại. Hầm với lửa nhỏ trong 1 tiếng cho thịt bò mềm.
  • Trước khi ăn 20 phút cho khoai tây, cà rốt và hành tây, nhánh tiêu xanh vào hầm chín.
  • Nêm nếm lại bò hầm cho vừa ăn.

Bước 3: Thưởng thức

Thịt bò hầm nguyên miếng đậm đà thơm ngon thấm đẫm gia vị. Mùi tiêu thơm nức mũi ăn miếng thịt bò vào mềm tan trong miệng. Cà rốt, khoai tây mềm vừa chín đến không bị nhũn. Thịt bò hầm ăn kèm cơm nóng và bún thêm ngon.

Bò hầm thơm ngon

Bò hầm thơm ngon

*Mẹo chế biến

  • Thịt bò hầm chín đến mới cho các loại củ quả vào hầm chín mềm.
  • Hầm thịt chín mới cho gia vị vào nêm nếm vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt bò hầm nguyên miếng dậy mùi thơm của tiêu xanh và tiêu đen. Cắn miếng thịt vào thơm mềm cùng cà rốt và khoai tây thơm ngon. Nước sốt đậm vị ăn kèm bún và cơm nóng thêm hấp dẫn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với công thức làm thịt bò hầm nguyên miếng đơn giản thích hợp cho các mẹ nội trợ. Món ăn cho vị thịt mềm hầm thơm ngon với mùi tiêu dậy mùi. Ăn vào kích thích vị giác cho bữa cơm thêm ngon. Chần chừ gì nữa mà không bỏ túi ngay công thức làm món ăn ngon này.

You may also like