Trang chủ » Trổ tài món tôm nướng phô mai chuẩn vị

Trổ tài món tôm nướng phô mai chuẩn vị

by Bếp Nhà Mỡ

Tôm nướng phô mai chắc hẳn là món không hề xa lạ với các bạn sành ăn.Với lớp phô mai thơm ngon, béo ngậy kết hợp với từng thớ thịt tôm khiến cho món này rất được nhiều người yêu thích. Cùng Bếp nhà Mỡ tìm hiểu cách làm món ăn ngon này nhé

Tôm nướng phô mai là một món ăn khá mới lạ, sang trọng nhưng cách chế biến không hề phức tạp như mọi người nghĩ. Chỉ với một số bước đơn giản, bạn đã có thể chiêu đãi gia đình món ăn này rồi

Cách làm món tôm nướng phô mai chuẩn vị

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Tôm sú tươi: 500g
  • Phô mai
  • Hạt tiêu
  • Muối
  • Tỏi khô
  • bơ lạt
  • hạt nêm
  • Rau mùi

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Chọn tôm sú tươi, sống. Bạn có thể ấn vào con tôm xem thịt tôm có săn chắc không. Con tôm cong mình, màu trong, không ngả sang đục, đầu tôm vẫn dính chặt vào thân, là tôm tươi nhé. Nếu có thể chọn tôm sang còn sống bật tanh tách thì càng tốt. Với món tôm nướng phô mai, bạn nên chọn tôm sú to, kích cỡ 2 ngón tay trở lên nhé

Giá trị dinh dưỡng

  • Tôm là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất bổ dưỡng phải kể đến như protein, vitamin B12, canxi, kẽm, sắt, magie…

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế tôm

Sơ chế tôm thật sạch

Sơ chế tôm thật sạch

  • Tôm sú mua về nên làm ngay để giữ được độ tươi của tôm. Rửa sạch từng con tôm , sau đó tiến hành bóc vỏ tôm. Tuy nhiên, bạn nên giữ lại phần đầu để lúc trình bày nhìn đẹp hơn nhé.
  • Dùng dao sắc rạch 1 đường dọc lưng tôm nhưng ko quá sâu làm tôm tách thành 2 phần, lưu ý  khéo léo rút hết  chỉ đen ở lưng tôm ra nhé

Bước 2: Làm sốt phô mai

Làm sốt phô mai 

Làm sốt phô mai

  • Cho phô mai vào tô, thêm 50 gr bơ lạt, 10 gr tỏi băm, 1 muỗng tiêu đen xay, 1 muỗng hạt nêm, lấy muỗng hoặc xiên trộn đều.
  • Tách thịt tôm ra và phết sốt này từ lưng đến đuôi tôm
  • Bước 3 : Nướng tôm
  • Xếp tôm vào khay, lưu ý cho phần lưng có quét phô mai lên trên. Không xếp tôm quá dày tránh bị dính nhau khi nướng.
  • Cho tôm vào lò nướng hoặc nổi chiên không dầu, bếp than
  • Nướng bằng lò nướng: Cho vào lò nướng mở nhiệt độ 1500 độ C thời gian tầm 10 phút, nếu chưa được bạn cho vào lò nướng thêm 5p.
  • Nướng bằng bếp than: Bạn chuẩn bị vỉ nướng, đốt than nóng không còn cháy lửa, xếp tôm lên nướng tầm 20p.
  • Sau khi tôm chín, sắp tôm ra dĩa và rải 1 ít rau mùi lên trên để trang trí

Bước 4: Trình bày và trang trí

Xếp tôm ra đĩa cho đẹp mắt

Xếp tôm ra đĩa cho đẹp mắt

  • Xếp tôm ra đĩa, có thể rắc thêm 1 ít lá oregano để phần phô mai dậy mùi thơm hơn nữa
  • Món tôm nướng phô mai ăn rất hợp khi ăn kèm với bánh mì nướng

Mẹo

  • Bạn có thể ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng trong 5-10 phút rồi rửa lại với nước sạch 2-3 lần để tôm sạch và không còn mùi tanh.
  • Nếu tôm nướng chưa ăn ngay, bạn có thể dùng giấy bạc bọc tôm để tôm được nóng và giòn.
  • Nướng tôm trên bếp than hoa sẽ thơm ngon hơn.
  • Nên chấm tôm bơ phô mai  với sốt chấm ớt xanh để món ăn ngon đúng điệu

Yêu cầu thành phẩm

  • Tôm sú nướng bơ phô mai có màu cam đỏ bắt mắt, thơm ngậy mùi phô mai.
  • Thịt tôm ngọt, chắc, được nêm gia vị đậm đà ăn cùng với phô mai béo ngậy khiến cho món ăn thêm tròn vị.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Tôm nướng phô mai thơm nức mũi chấm kèm sốt muối ớt xanh thì hết nấc. Bạn còn chần chừ gì nữa, cùng Bếp nhà Mỡ thực hiện món này thôi nào!

You may also like