Gân cá ngừ xào chua ngọt món ăn hội tụ nhiều hương vị khác nhau sẽ tạo cho bạn bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn. Với các nguyên liệu gồm cà chua, hành tây, ớt xanh Đà Lạt và gân cá ngừ đại dương, chỉ mất khoảng 20 phút chế biến bạn sẽ có một món ăn cực kì tuyệt vời, món ăn này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn chẳng mấy chốc mà hết sạch veo.
Trong gân cá có chứa một lượng lớn collagen, chất này sẽ giúp cơ thể tăng cường được sức đề kháng, Gân cá ngừ còn có thể chế biến được rất nhiều các món ăn hấp dẫn như gân cá ngừ nướng muối ớt, gân cá ngừ nấu canh cà chua,… đặc biệt với món gân cá ngừ xào chua ngọt rất hấp dẫn, cách chế biến cực đơn giản rất phù hợp cho bạn nào muốn đổi khẩu vị cho gia đình với món ăn bổ dưỡng này. Cùng bếp nhà mỡ thực hiện ngay món ăn này nhé.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu làm gân cá ngừ xào chua ngọt
Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau
- 0,5 kg gân cá
- 2 trái cà chua
- 1 quả ớt Đà Lạt
- 1 củ hành tây
- ¼ trái thơm
- Nước mắm
- Giấm
- Gừng
- Hạt nêm
- Muối
- Dầu hào
* Mẹo chọn gân cá ngừ ngon
- Gân cá ngừ do mỗi con cá ngừ đại dương chỉ có 2 sợi gân dài khoảng 40cm. Nên gân cá ngừ rất hiến, chủ yếu là gân cá đông lạnh nên khi mua bạn nên xem kỹ bao bì hạn sử dụng của sản phẩm
- Nên mua gân cá ngừ có lớp đóng đá ít, là gân mới, còn lớp đóng đá dày thì là dân đã được cắt và để lâu
Giá trị dinh dưỡng
Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g gân cá ngừ có chứa:
- 302 kcal
- 21g chất béo bão hoà
- 100g lipit
- 2,64 mg DHA
- 3mg omega-3
- 20g protein
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch rồi cắt khúc cà chua, ớt, thơm, hành tây
- Khử mùi gân bằng giấm hoặc gừng, rồi rửa lại bằng nước sạch, cắt thành lát mỏng và ướp gia vị nước mắm, hạt nêm, muối, dầu hào tuỳ khẩu vị ướp trong khoảng 10 phút
Bước 2: Xào gân cá ngừ
- Đun dầu nóng cho hành băm và tỏi băm vào phi thơm
- Cho gân cá ngừ vào đảo đều tay đến khi săn lại
- Cho hành tây, cà chua, ớt, thơm vào đảo đều cho đến khi vừa chín tới
- Nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp có thể dùng được
Bước 3: Trang trí và trình bày
- Cho gân cá ngừ xào ra đĩa rắc thêm tí tiêu, trang trí thêm hành lá, ngò lên cho bắt mắt, thưởng thức món ăn khi còn nóng là ngon nhất
* Mẹo
- Ướp gân cá ngừ trước khi xào giúp gân cá ngấm đều gia vị ngon hơn khi ăn
- Gân cá ngừ không nên xào lâu ở nhỏ, xào đến khi chín tới với lửa lớn khi ăn gân cá sẽ giòn hơn
Yêu cầu thành phẩm
- Đĩa gân cá ngừ xào nóng hổi, thơm lừng với nhiều màu sắc bắt mắt
- Vị ngọt của gân cá quyện cùng gia vị và vị chua ngọt dứa, nhai vào cảm giác dai giòn sần sật khiến cho người thưởng thức khó mà cưỡng lại được.
Vậy là bạn đã nắm được công thức làm gân cá ngừ xào chua ngọt giòn ngon, đậm đà rồi đấy. Thật đơn giản phải không? Chúc bạn thực hiện thành công!