Trang chủ » Bí quyết nấu cá bạc má sốt cà chua đậm đà, cực dễ nấu

Bí quyết nấu cá bạc má sốt cà chua đậm đà, cực dễ nấu

by Ana Phương
Thành phẩm món cá bạc má sốt cà chua

Món cá bạc má sốt cà chua là một món ăn quen thuộc dễ thực hiện tại nhà nhưng rất ngon và hấp dẫn, thường được các bà nội trợ lựa chọn. Với vị ngọt của thịt cá hòa quyện với sốt cà chua tạo nên món ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

Cá bạc má là một loại cá biển có nhiều thịt và rất dễ ăn nhưng giá mua cũng bình dân, nên thường được chọn là nguyên liệu chính để chế biến các món ăn ngon hằng ngày. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ khám phá cách làm cá bạc má sốt cà chua ngon nhất để chiêu đãi các thành viên trong gia đình bạn nhé.

Thành phẩm món cá bạc má sốt cà chua

Công thức chế biến cá bạc má sốt cà chua

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 110 Calo 10 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá bạc má sốt cà chua

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cá bạc má 3 con
  • Cà chua 3 quả
  • Hành lá 3 nhánh
  • Hành tím 1 củ
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Nước mắm 1/2 muỗng canh
  • Muối
  • Tiêu xay
  • Bột ngọt

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua cá bạc má tươi ngon

  • Để mua cá bạc má tươi ngon bạn nên chọn mua những con có mắt sáng, trong suốt với thịt cá săn chắc có độ đàn hồi tốt và còn vương chút mùi hương của nước biển.
  • Khi mua cá bạn cũng nên chọn cá có mang màu hồng đỏ, dính chặt vào đầu cá. Bụng cá tươi thường lép, không bị trương phình.
  • Tránh mua cá bạc má có miệng há mở, hốc mắt có lớp màng đục, chạm vào thấy khô ráo, không có độ ẩm tự nhiên.

* Mẹo chọn mua cà chua tươi ngon

  • Ưu tiên chọn mua cà chua có lớp vỏ căng mọng với màu đỏ tươi, đều màu và không có vết trầy xước hoặc các đốm đen li ti nào trên vỏ.
  • Cà chua ngon nhất là những quả có kích thước vừa phải, có phần cuống dính chặt vào thân củ và tỏa ra mùi hương dịu nhẹ, vô cùng đặc trưng, dễ dàng có thể ngửi được.
  • Không chọn mua cà chua kích thước to bất thường, đã mất cuống, khi ngửi không có mùi hương nào, bởi có lẽ chúng đã bị phung thuốc để kích thích tăng trưởng.

Giá trị dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr cá bạc má có chứa:

  • 21,5g protein
  • 48mg canxi
  • 26,3mg phốt pho
  • 1,8mg sắt
  • Các vitamin A, B1, B2, PP, C...

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá bạc má mua về làm sạch mang, lấy hết ruột cho sạch sau đó để khử bớt mùi tanh của cá bằng cách dùng 1 ít muối chà xát trực tiếp lên cá rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch hết chỉ máu và để ráo.
  • Cà chua mua về bỏ cuống, rửa sạch và cắt hình múi cau.
  • Hành lá sau khi đã nhặt bỏ hết lá úa (nếu có) sau đó, cắt đi phần rễ, rửa sơ qua với nước. Phần đầu hành bạn sẽ cắt nhỏ để riêng còn phần lá sẽ được cắt thành các đoạn có chiều dài khoảng 2 lóng tay.
  • Đối với hành tím bạn bóc vỏ, rửa với nước rồi băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm cá bạc má sốt cà chua

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun với lửa vừa khoảng 1 phút cho dầu nóng, bạn cho cá bạc má vào. Chiên với lửa nhỏ khoảng 4 phút cho đến khi từng mặt của cá vàng đều thì bạn gắp ra đĩa
  • Dùng chảo chiên cá lúc nãy, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn cùng đầu hành cắt nhỏ và hành tím băm nhỏ vào phi đều với lửa vừa cho hành dậy mùi thơm.
  • Bạn cho cà chua đã cắt múi cau vào xào với lửa vừa khoảng 4 - 5 phút cho cà vừa chín tới rồi bạn cho thêm 1/2 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào để pha lỏng phần nước sốt cà chua.
  • Rồi tiếp tục nêm nếm các gia vị gồm: 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào. Trộn đều lên với lửa vừa khoảng 2 phút cho tan hết gia vị, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
  • Sau khi nước sốt cà chua bắt đầu sôi, bạn cho cá đã được chiên chín vào ướp đều khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị rồi bạn bật lửa lên, mở lửa nhỏ khoảng 3 phút cho đến khi nước sốt trong chảo sôi và hơi sệt lại,.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hành lá cắt khúc vào trộn đều và tắt bếp

Cách làm cá bạc má sốt cà chua

Cách làm cá bạc má sốt cà chua

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cho cá ra đĩa, rưới thêm chút nước sốt cà chua lên là chúng ta đã hoàn thành xong, Thưởng thức cùng với cơm thì vô cùng cuốn hút.

Thành phẩm món cá bạc má sốt cà chua

Thành phẩm món cá bạc má sốt cà chua

* Mẹo

  • Bạn có thể rửa cá với hỗn hợp với cốt chanh muối hoặc giấm để loại bỏ nhớt và mùi tanh.
  • Chiên cá vàng đều 2 mặt giúp món cá sốt cà chua thơm ngon hơn

Yêu cầu thành phẩm

  • Món cá bạc má sốt cà chua với sắc đỏ bắt mắt, hương thơm rất hấp dẫn này.
  • Món ăn này khi ăn ta sẽ cảm nhận được thịt cá mềm ngon bên trong, giòn thơm bên ngoài hòa quyện cùng vị chua ngọt, được nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên là chi tiết cách làm món cá bạc má sốt cà chua thơm ngon, đậm vị cực hao cơm mà Bếp Nhà Mỡ đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được một món cá sốt này thành công. Bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách chế biến khác với cá bạc má ở đây nhé! Chúc bạn một ngày mới tốt lành

You may also like