Cá hồi hấp được nhiều người yêu thích bởi thịt cá ngọt, thơm, ít béo và nước sốt đậm đà. Món ăn này rất thích hợp để thay đổi khẩu vị cho gia đình hoặc bổ sung vào thực đơn các bữa tiệc. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức ngay nhé.
Cá hồi không chỉ là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao mà hương vị của các món ăn chế biến từ cá hồi cũng rất thơm ngon. Trong đó, cá hồi hấp là món ăn ngon, dễ chế biến và giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.
Trước khi bắt tay vào thực hiện món cá hồi hấp bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: *Mẹo chọn nguyên liệu: Có thể bạn chưa biết trong 100gr cá hồi có chứa: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:
*Mẹo chế biến: Cá hồi hấp khi thành phẩm có hương vị thơm ngon, thịt cá ngọt mềm béo, hành lá vẫn giữ được độ xanh, lát gừng sẽ át đi mùi tanh của cá.Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Giá trị dinh dưỡng
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp cá
Bước 3: Hấp cá
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Yêu cầu thành phẩm
Món cá hồi hấp nóng hổi, thơm ngon. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một đĩa cá hấp thơm ngon, hấp dẫn. Cá hồi chứa hàm lượng omega 3 rất cao giúp tăng cường phát triển trí não và giúp mắt sáng khỏe. Cùng vào bếp và làm các món cá hồi hấp dẫn nhé. Hy vọng bạn sẽ thích món ăn này.