Trang chủ » Cách làm cá hồi kho thơm đậm đà đưa cơm

Cách làm cá hồi kho thơm đậm đà đưa cơm

by Bếp Nhà Mỡ
cá hồi kho thơm

Nếu bạn đang tìm một món ngon để chiêu đãi cho cả nhà thì hãy thử ngay món cá hồi kho thơm. Sau bao lần thử nghiệm thì hôm nay Bếp Nhà Mỡ đã làm được thành phẩm cá kho thơm nức mũi. Từng miếng cá mềm thơm mùi dứa, vị đậm đà cứ thế tan chảy trong miệng bao hao cơm. Cách kho cá hồi không quá khó lại cực kỳ đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Có rất nhiều công thức món ngon từ cá hồi, nhưng nếu là món cá hồi kho thơm thì bạn hoàn toàn yên tâm về độ mặn và hương vị thơm ngon của nó đảm bảo sẽ là món ăn ngon nhất trong bữa ăn của bạn. Sau đây Bếp Nhà Mỡ sẽ gửi đến bạn công thức cá hồi kho với những nguyên liệu đơn giản nhưng lại tạo nên sức hấp dẫn riêng.

cá hồi kho thơm

Công thức làm cá hồi kho thơm đậm đà đưa cơm

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 300 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Trước khi thực hiện cá hồi kho thơm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu chế biến

  • Cá hồi: 500 gam
  • Dứa: 1/2 quả to, nhỏ 1 quả
  • Hẹ, tỏi, gừng, hành lá
  • nước dừa tươi
  • Các gia vị khác: rượu trắng, muối, tiêu, nước mắm, dầu hào, nước tương…

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu

*Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Nếu mua cá hồi nguyên con thì chú ý đến mắt cá hồi, mắt phải trong, không vẩn đục hay vàng. Luôn kiểm tra xem các mang còn nguyên vẹn và có màu đỏ tươi không.
  • Khi mua cá hồi phi lê, bạn nên chọn những miếng cá phi lê có lớp mỡ đều, thịt cá có độ đàn hồi và mùi thơm nhất định.
  • Khi mua cá hồi đông lạnh, hãy kiểm tra ngày hết hạn ở bên ngoài gói.

Giá trị dinh dưỡng

Có thể bạn chưa biết trong 100gr cá hồi có chứa:

  • Nạp vào cơ thể 200 calo
  • 3.1gr EPA, DPA, DHA
  • 8gr chất béo lành mạnh Omega 3 có trong mỡ cá hồi
  • 5gr chất đạm
  • Các vitamin quan trọng như A, B12, D
  • Các nguyên tố vi lượng như sắt, kali, magie… chủ yếu có trong thịt cá hồi
  • Nguồn cung cấp selen và axit amin dồi dào có lợi cho sức khỏe con người.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi sau khi mua về cần rửa sạch để khử mùi tanh, có thể dùng rượu trắng và muối để khử mùi tanh hoặc ngâm với sữa tươi không đường.
  • Cá hồi sau khi làm sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo, chuẩn bị tẩm ướp gia vị.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt dứa, cắt miếng vừa ăn.

Sơ chế tất cả các nguyên liệu chế biến

Sơ chế tất cả các nguyên liệu chế biến

Bước 2: Nêm nếm gia vị

  • Cho cá vào tô, thêm muối, nước mắm, hạt nêm, đường, tỏi, hành tím, ớt bột hoặc chút tiêu trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng. Cá ướp càng lâu càng ngon.
  • Để làm món cá kho này, bạn có thể tự pha nước đường để màu cá kho đẹp hơn.

Ướp gia vị càng lâu món cá kho sẽ ngon hơn

Ướp gia vị càng lâu món cá kho sẽ ngon hơn

Bước 3: Tiến hành kho cá

  • Cá hồi khi ướp xong bạn cho ra ngoài trời cho bớt lạnh rồi đem kho.
  • Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho 2 thìa đường vào, đun lửa nhỏ đến khi đường tan chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì cho cá hồi vào, thêm nước dừa tươi vào kho. .
  • Sau khoảng 15 phút, bạn cho dứa đã thái vào, kho thêm 10 phút thì nêm gia vị, rắc hành lá rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Món cá hồi kho thơm khi chín trông rất hấp dẫn. Thịt cá mềm, thơm, có vị mặn mặn ngọt ngọt đậm đà kết hợp với vị chua ngọt thơm hòa quyện với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo.

Cá hồi kho thơm có vị đậm đà rất đưa cơm

Cá hồi kho thơm có vị đậm đà rất đưa cơm

*Mẹo chế biến:

  • Nên áp chảo hoặc chiên cá hồi để đảm bảo khi kho cá không bị nát, nấu lâu cá sẽ giữ được độ dai vừa phải.
  • Cá hồi rất khó ngấm gia vị nên trước khi chế biến bạn phải ướp cá hồi với một chút gia vị trong khoảng 15-20 phút.
  • Kho bằng niêu đất sẽ làm món ăn ngon hơn, đặc biệt tạo nên hương vị quen thuộc, rất Việt Nam.

Yêu cầu thành phẩm

Món bánh bao trứng cá hồi sau khi hoàn thành phải đạt yêu cầu sau:

  • Cá hồi kho thơm có màu vàng nâu đẹp mắt
  • Thịt cá mềm mịn, thấm đẫm vị mặn ngọt kết hợp với vị chua ngọt của dứa
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Cá hồi kho thơm là món ăn kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Đây là một trong những món ăn vô cùng bổ dưỡng đặc biệt là trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Đừng quên theo dõi Bếp Nhà Mỡ để có thể học thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác.

You may also like