Trang chủ » Chia sẻ bí quyết cá trích nấu canh chua cá thơm ngon chỉ trong 30 phút

Chia sẻ bí quyết cá trích nấu canh chua cá thơm ngon chỉ trong 30 phút

by Ana Phương
Thành phẩm món cá trích nấu canh chua

Cá trích nấu canh chua hấp dẫn bởi nước canh trong, ngọt thanh, chua nhẹ, thịt cá trắng mềm mà không bở, thơm mùi đặc trưng của tỏi phi, hành lá, món canh kích thích vị giác đến độ chỉ muốn ăn liền.

Cá trích nấu canh chua là món ăn dẫn dã vô cùng quen thuộc đối với mọi người, với các nguyên liệu, cách làm cực đơn giản không tốn quá nhiều thời gian nấu là bạn đã có món ăn ngon cho bữa cơm gia đình thêm thấy ấm cúng ngon miệng rồi, hãy cùng bếp nhà mỡ thực hiện ngay món ăn ngon hấp dẫn này nhé

Thành phẩm món cá trích nấu canh chua

Công thức chế biến món cá trích nấu canh chua hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 130 Calo 12 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm món cá trích nấu canh chua

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cá đối 6 con (khoảng 500gr)
  • Dưa cải 2 cây (khoảng 500gr)
  • Cà chua 2 trái
  • Hành tím 1 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ớt 2 trái
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Tiêu xay

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua cá đối tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con cá có mắt còn trong, mang cá màu đỏ tươi, vẩy còn dính chặt với thân cá.
  • Dùng tay ấn vào thấy thịt cá còn săn chắc, không bị nhão, đó là những con cá còn tươi để bạn có thể chọn mua.
  • Bạn không nên chọn những con cá có mùi hôi khó chịu, dùng tay chạm vào thấy cá bị bở, mang cá màu đỏ thẫm.

* Mẹo chọn mua dưa cải chua tươi ngon

  • Bạn có thể chọn mua dưa cải chua đóng gói tại các cửa hàng uy tín, xem kỹ màu sắc và hạn sử dụng trên bao bì.
  • Dưa cải có màu vàng tự nhiên, lá cải không bị rách và không bị loang lỗ là những túi dưa cải chua bạn có thể lựa chọn mua.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá trích có chứa:

  • 18.80g chất béo, 17.30g protein, 57.00mg canxi , 1.10mg sắt , 240.00mg phốt pho , 317.00mg kali , 118.00mg Natri Vitamin, 0.04mg vitamin A , 0.06mg vitamin B1 , 0.24mg vitamin B2 , 0.45mg vitamin B6 , 0.50mg vitamin C 

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá trích sau khi mua về,dùng dao cạo sạch vảy, bỏ phần mang cá.
  • Sau đó dùng kéo cắt mép bụng cá nhẹ nhàng để trứng cá không bị vỡ và bỏ phần ruột cá. Rửa lại nhẹ nhàng với nước, để ráo chờ chế biến.
  • Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau. Vắt bớt nước cải chua, sau đó cắt thành từng khúc dài khoảng 1.5 lóng tay.
  • Hành tím, bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá, cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt khoanh mỏng.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm cá trích nấu canh chua

  • Cho cá vào tô, sau đó cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh nước mắm. Dùng đũa trộn đều, để cá ướp trong khoảng 10 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho hành tím băm nhuyễn vào, đảo đều. Sau đó cho cà chua vào chảo, đến khi cà chua chín thì cho dưa cải vào và trộn đều.
  • Khi dưa cải săn lại thì cho cá vào và nhẹ nhàng dùng đũa trở cá. Cho nước ngập cá rồi kho đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

Cách làm cá trích nấu canh chua

Cách làm cá trích nấu canh chua

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Vậy là canh cá nấu chua đã hoàn thành rồi. Cho cá ra dĩa và để 1 ít hành lá cắt khúc và ớt cắt khoanh lên trên, có thể ăn kèm với rau sống các loại cùng chén cơm nóng thì vô cùng hấp dẫn đấy nhé!

Thành phẩm món cá trích nấu canh chua

Thành phẩm món cá trích nấu canh chua

* Mẹo

  • Cá trích ướp gia vị rồi đem đi nấu sẽ đậm đà và hương thơm của các gia vị sẽ át đi mùi tanh vốn có của cá
  • Khi nước sôi mới cho cá vào nấu , việc này giúp nước canh không bị tanh mùi cá bởi nước sôi sẽ làm chính phần máu tanh và chất nhớt dính trên cá
  • Canh cá ăn cùng rau sống giúp cho món canh thêm phần phong phú hơn

Yêu cầu thành phẩm

  • Nhìn thoáng qua, món canh vừa chất lượng vừa đẹp mắt với sự kết hợp đa dạng của thịt cá trắng cùng các loại rau ăn kèm màu đỏ, xanh lá, vàng,...
  • Nước canh vừa trong, vừa có màu đỏ cam, hương vị thì ngon miễn bàn. Đây là sự hòa quyện bởi vị ngọt của thịt cá, vị thơm chua nhẹ của cà chua, dứa và mùi thanh mát của các loại rau gia vị.
  • Thịt cá rất ngon, chắc, ngọt thịt, không bị nát, không bị mặn quá để còn chấm nước mắm nếu thích.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách làm cá trích nấu canh chua cực đơn giản mà Bếp nhà mỡ vừa chia sẻ, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này cho gia đình nhé!

 

You may also like