Trang chủ » Cách làm gà nấu cá mòi đậm đà, mới lạ, ai ăn cũng tấm tắc khen

Cách làm gà nấu cá mòi đậm đà, mới lạ, ai ăn cũng tấm tắc khen

by Ana Phương
Thành phẩm món gà nấu cá mòi

Món gà nấu cá mòi là món ăn mới lạ. Hấp dẫn khẩu vị người ăn. Món gà nấu cá mòi là sự kết hợp thêm rau củ với cá hộp. Sẽ làm cho món ăn của mình lạ miệng mà vẫn ngon và hấp dẫn

Thịt gà là loại thịt trắng phổ biến trong nấu ăn. Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ biến tấu. Đây cũng là nguyên liệu dễ kết hợp để tạo nên món ăn ngon, chỉ một vài biến tấu nhỏ là bạn có ngay món ăn ngon hấp dẫn rồi. Khi kết hợp nấu gà với cá mòi hộp sẽ tạo nên một món ăn đơn thuần nhưng lại có lượng dinh dưỡng cao

Thành phẩm món gà nấu cá mòi

Công thức chế biến món gà nấu cá mòi ngon ngọt hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 130 Calo 12 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm món gà nấu cá mòi

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thịt gà 500gr(nửa con gà) 
  • Cá mòi hộp 1 hộp 
  • Nước dừa 400ml 
  • Hành tím 70 gr 
  • Cà rốt 1 củ(khoảng 150gr) 
  • Tỏi 6 tép 
  • Ớt 3 trái 
  • Dầu điều 2 muỗng cà phê 
  • Dầu mè 1 muỗng cà phê 
  • Nước tương 2 muỗng cà phê 
  • Tương cà 2 muỗng cà phê 
  • Dầu ăn 50 ml
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Tiêu

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua cá mòi hộp tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua cá hộp của những thương hiệu uy tín và đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • Xem kĩ nơi sản xuất và thời hạn sử dụng của sản phẩm.
  • Không nên mua cá hộp bị móp méo, bao bì sản phẩm bị bong tróc, không ghi rõ thông tin.

* Mẹo chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Chọn con gà có da màu vàng óng đặc trưng, lớp da bên ngoài mỏng, mịn, có độ đàn hồi tốt, phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm, không có nhiều vết bầm hoặc vết máu tụ.
  • Dùng tay ấn vào để kiểm tra gà có bị bơm nước hay không. Nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, Giá trị dinh dưỡng 100g thịt gà có chứa

  • Calo: 239 kcal
  • Lipid: 14 g  
  • Chất béo bão hoà: 3,8 g  
  • Cholesterol: 88 mg
  • Natri: 82 mg
  • Kali: 223 mg    
  • Protein: 27g    
  • Calcium: 15 mg
  • Sắt: 1,3 mg

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp gà

  • Thịt gà sau khi nhổ sạch lông sẽ đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và rửa lại 1 lần nữa.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa cắt miếng dày khoảng 1/2 lóng tay
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch. Lấy 3 củ hành tím đi băm nhuyễn, còn lại để nguyên củ.
  • Tỏi băm nhuyễn. Ớt cũng băm nhuyễn 1 trái (2 trái còn lại để trang trí món ăn).
  • Thịt gà sẽ đem ướp với một nửa số hành, tỏi đã băm nhuyễn (còn lại để phi thơm lúc nấu đồ ăn) cùng với ớt băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê tương cà, 2 muỗng cà phê nước tương cùng với nửa hộp nước sốt cá mòi.
  • Trộn đều lên, ướp thịt trong 15 phút.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Gà nấu cá mòi

  • Cho vào nồi 50ml dầu ăn để phi thơm hành tỏi. Khi hành tỏi đã vàng thơm thì cho thịt gà đã ướp gia vị vào, xào cho đến khi thịt gà săn lại là được.
  • Cho vào 400ml nước dừa, có thể cho thêm 50ml nước lọc thêm nếu thấy nước dừa hơi ít. Nấu đến khi sôi đều với lửa vừa.
  • Cho tiếp cà rốt vào, đậy nắp lại nấu với lửa vừa cho đến khi thấy thịt gà và cà rốt mềm là được.
  • Cho hết phần cá mòi còn lại cùng với củ hành tím vào, đập nắp nấu thêm khoảng 3 phút.
  • Cuối cùng bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình bạn, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, tắt bếp và dọn ra thưởng thức.

Gà nấu cá mòi

Gà nấu cá mòi

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Cho gà ra tô, cho hành lá cắt nhỏ lên trên, dùng 1 trái ớt tỉa hoa rắc lên bề mặt gà để món ăn thêm phần bắt mắt. Một bát gà nấu cá mòi nóng hổi, thơm ngon dùng với cơm nóng hoặc bánh mì thì còn gì bằng

Thành phẩm món gà nấu cá mòi

Thành phẩm món gà nấu cá mòi

* Mẹo

  • Khi ướp thịt gà bạn nên đảo đều để thịt gà ngấm đều gia vị
  • Nếu không có nước dừa bạn có thể thay thế bằng nước ninh xương
  • Khi cho gà nấu cá mòi nên chú ý để lửa vừa đến khi thịt gà mềm là được

Yêu cầu thành phẩm

  • Gà nấu cá mòi có sắc cam vàng cực kỳ bắt mắt. Bạn có thể cho vào một chút ngòi rí để tăng thêm hương vị
  • Thịt gà mềm kết hợp với các loại củ và nấm mang đến hương vị cực kỳ thơm ngon.
  • Đặc biệt nước dùng vừa ăn có vị đặc trưng của cá mòi.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hy vọng đây sẽ là món ngon ưa thích cho cả nhà của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này

You may also like