Trang chủ » Cách làm sườn nấu cá mòi mềm ngon, đậm đà càng ăn càng cuốn

Cách làm sườn nấu cá mòi mềm ngon, đậm đà càng ăn càng cuốn

by Ana Phương
Thành phẩm món sườn nấu cá mòi

Sườn nấu cá mòi mềm ngon, lạ miệng, hấp dẫn và dễ nấu, món sườn non nấu cá mòi là một món đáng thử! Nước kho đỏ tươi đậm đà nhờ màu cà chua và màu nước xốt cá sánh quyện. Miếng sườn mềm, chua thanh thanh nhờ cà chua tươi cùng mùi cá mòi đặc trưng, thơm béo. Chỉ món ăn này cùng với bát cơm trắng thôi, mọi thứ dường như đã đầy đủ cho một bữa ngon

Cá mòi đóng hộp là món ăn rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta bởi tính tiện lợi, đơn giản, nhanh chóng mà lại rất thơm ngon, đặc biệt khi kết hợp cùng sườn non tạo nên một món ăn ngon đến khó cưỡng lại được. vậy hãy cùng bếp nhà mỡ làm ngay món ăn này đãi cả nhà nhé

Thành phẩm món sườn nấu cá mòi

Công thức chế biến sườn nấu cá mòi thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 140 Calo 12 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm món gà nấu cá mòi

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Sườn heo 700 gr
  • Tiêu xanh 10 gr
  • Cá mòi hộp 1 hộp
  • Cà rốt 150 gr
  • Khoai tây 200 gr
  • Hành lá 50 gr
  • Tương cà 2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Đường 1/2 muỗng canh
  • Bột ngọt 1/2 muỗng canh
  • Ớt 1 quả
  • Hạt điều đỏ 50 gr
  • Tiêu xay 1/2 muỗng canh
  • Hành băm 50 gr
  • Hành tỏi băm 50 gr
  • Nước dừa tươi 500 ml
  • Dầu ăn 100 ml

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua cá mòi hộp tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua cá hộp của những thương hiệu uy tín và đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • Xem kĩ nơi sản xuất và thời hạn sử dụng của sản phẩm.
  • Không nên mua cá hộp bị móp méo, bao bì sản phẩm bị bong tróc, không ghi rõ thông tin.

* Mẹo chọn sườn thơm ngon

  • Sườn tươi sẽ có thịt màu hồng, có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
  • Nên chọn miếng sườn dẹp, có phần xương nhỏ.
  • Nên chọn sườn có nạc, có mỡ để khi nấu sườn sẽ mềm

*  Mẹo chọn mua khoai tây

  • Không chọn mua khoai tây đã nảy mầm để tránh bị trúng độc khi ăn.
  • Chọn củ khoai lành lặn, không bị trầy xước.
  • Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn vỏ trơn nhẵn.
  • Tránh chọn những củ da nhăn nheo, bóp thấy hơi mềm.
  • Không chọn những củ có chấm hay có nốt, bị sâu, mắt màu đen hoặc bị thối, chảy nước.

Giá trị dinh dưỡng 

Trung bình 100g cá mòi chứa:

  • 152 calo
  • 17,9g protein
  • 1,9g chất béo
  • 2255mg folate
  • 3,51mg vitamin D3
  • 2,205g axit béo omega

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Sườn heo sau khi mua về cắt khúc dài khoảng 5 đến 7cm, sau đó đem đi rửa sạch.
  • Khoai tây sau khi gọt vỏ, rửa sạch cũng tạo hình như cà rốt.
  • Hành lá rửa sạch, phần lá cắt nhuyễn, phần đầu hành giữ lại.
  • Ớt bỏ hạt, cắt sợi và đem ngâm với 1 ít nước đá, dùng để trang trí món ăn. Ngò rí chỉ sử dụng phần lá để trang trí món ăn.
  • Tiêu xanh rửa sạch.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp sườn heo

  • Thịt heo sau khi sơ chế sẽ đem ướp với 20gr tỏi băm, 20gr hành tím băm, ¼ muỗng canh bột ngọt, ¼ muỗng canh đường, ¼ muỗng canh tiêu, nửa muỗng canh hạt nêm.
  • Trộn đều và cho tiếp vào đó 1 muỗng canh nước sốt cá mòi (phần nước sốt trong hộp cá). Trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp trong 30 phút.

Ướp sườn heo

Ướp sườn heo

Bước 3: Cách làm sườn nấu cá mòi

  • Cho 50ml dầu ăn vào chảo đun nóng đến khi dầu sôi lăn tăn, cho 50gr hạt điều đỏ vào và tắt bếp xào đều lên.
  • Tiếp tục bật bếp đun lửa nhỏ trong khoảng 3 phút để tạo màu dầu điều. Sau đó lọc bỏ phần hạt điều chỉ giữ lại dầu điều.
  • Cho 1 muỗng canh dầu điều lên chảo, đun nóng, cho thịt sườn vào chiên sơ cho thịt thấm màu dầu điều và săn lại là được.
  • Cho vào nồi 50ml dầu ăn, dầu sôi cho 30gr tỏi băm và 30gr hành tím băm vào phi thơm, tiếp tục cho tiêu xanh vào xào trong 30 giây và cho hết sườn heo đã ướp gia vị vào và xào lên.
  • Cho 500ml nước dừa tươi vào đậy nắp đun lửa nhỏ trong 30 phút.
  • Sau 30 phút đun cho thêm cà rốt đã chuẩn bị vào, nêm thêm 1/4 muỗng canh đường, ¼ muỗng canh bột ngọt, nửa muỗng canh hạt nêm, trộn đều và đậy nắp đun lửa nhỏ trong 30 phút nữa.
  • Cho thêm khoai tây vào nấu đến khi khoai mềm, nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị gia đình bạn, cho thêm cá mòi vào, sau đó cho phần đầu hành lá vào, tắt bếp.
  • Múc ra tô, cho tiêu xay lên, trang trí thêm hành lá cắt nhuyễn, ớt và ngò rí là có thể thưởng thức rồi.

Cách làm sườn nấu cá mòi

Cách làm sườn nấu cá mòi

Bước 4: Trang trí và trình bày

  • Như vậy là đã có ngay món sườn heo kho cá mòi thơm ngon nức mũi để chiêu đãi cả nhà. Với món cá mòi kho sườn non này bạn có thể ăn kèm với bún tươi, bánh mì nóng giòn hoặc cơm đều rất hợp. Nhất định phải thử ngay!

Thành phẩm món sườn nấu cá mòi

Thành phẩm món sườn nấu cá mòi

* Mẹo

  • Khi sơ chế sườn việc bóp sườn với muối giúp khử được mùi hôi khi nấu sườn không bị tanh 
  • Cho hạt điều khi nấu sẽ giúp món ăn có màu đẹp hấp dẫn hơn
  • Khi kho sườn chú ý kho ở lửa nhỏ để sườn được mềm và ngấm đều gia vị

Yêu cầu thành phẩm

  • Nước dùng đậm đà, cá mòi tan trong miệng hòa quyện cùng vị ngọt của rau củ tạo ra hương vị hoàn hảo cho món ăn.
  • Thịt sườn được hầm mềm, thơm, thấm đẫm gia vị.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Khi món sườn nấu cá mòi được dọn ra, bạn sẽ thấy ngay sự hấp dẫn bởi màu sắc tươi đẹp, hương vị thì đậm đà. Món ăn với vị thơm mềm của sườn hòa cùng cá mòi sẽ giúp chúng ta có 1 bữa ăn thật ngon miệng. Chúc các bạn thành công với món sườn nấu cá mòi nhé!

You may also like