Trang chủ » Bí quyết làm sashimi cá mú ngon thanh mát cho gia đình

Bí quyết làm sashimi cá mú ngon thanh mát cho gia đình

by Ana Phương
Thành phẩm món sashimi cá mú bắt mắt

Khi ăn Sashimi Cá mú, bạn dễ dàng cảm nhận được chất thịt của loại cá này rất mềm và ngọt, cùng độ béo nhẹ, một chút săn chắc và ngọt thơm, càng nhai càng chắc dai rất ngon, có vị ngọt tự nhiên đậm đà trong từng lát Sashimi Cá mú. Chắc chắn bạn sẽ “chết mê chết mệt” với món ăn này đấy!

Cá Mú hay còn gọi là cá Suzuki (theo Nhật Bản) được xem là biểu tượng may mắn của một số quốc gia trên thế giới. Đây là loại cá thịt trắng và gần như không có phần thịt đỏ nào. Đây cũng là lý do khiến cá Mú được rất nhiều thực khách ưa chuộng. 

Thành phẩm món sashimi cá mú bắt mắt

Công thức chế biến sashimi cá mú ngọt thịt không bị tanh

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 80 Calo 10 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm sashimi cá mú

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 300gr cá mú tươi ngon
  • 1 củ cải trắng
  • Rau tía tô
  • Chanh tươi
  • Wasabi (mù tạt xanh Nhật Bản)
  • Nước tương Nhật

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn cá mú tươi ngon

  • Để chọn được những miếng cá mú tươi ngon, khi đi mua có thể dùng tay ấn vào thớ thịt, nếu thấy chắc có sự đàn hồi tốt, màu sắc và đường vân tươi sáng thì đó là cá mú tươi.
  • Cá mú sau khi chọn được miếng tươi ngon, rửa sạch, sau đó dùng khăn sạch thấm khô cá.

Giá trị dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr cá mú có chứa:

  • Protein 19,38 gam, Nước 79,22 gam, Calo 92, Cholesterol 37 miligam, Chất béo 1,02 gam, Vitamin A, E, B9, B5, B3, B1, B12, các khoáng chất khác Canxi, Natri, Photpho, Kẽm, Đồng

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chuẩn bị 1 chiếc dao sắc, dùng dao xẻ dọc theo đường giữa 2 thớ cá. Khi chạm đến phần da, miết lưỡi dao sang 2 bên để lọc được riêng phần phi lê cá nhé.
  • Dùng dao sắc cắt cá thành những miếng mỏng có độ dày chừng khoảng 0.5cm.
  • Củ cải trắng chúng mình đem rửa sạch, bóc vỏ, thái mỏng củ cải như hình dưới. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Pha nước chấm

  • Để pha món nước chấm này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít mù tạt vào nước tương và một chút nước cốt chanh vào khuấy đều. Ngâm miếng cá mú 2 mặt là có thể thưởng thức ngay rồi.
  • Món này bạn có thể ăn kèm với lá tía tô và củ cải báo rất ngon và mát. Hương vị ngọt rai của miếng cá, ngậy ngậy kèm với vị của của cái và cay nồng của mù tạt ngon ngất ngây sẽ khiến bạn lưu luyến

Pha nước chấm

Pha nước chấm

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Vậy là đã hoàn thành các bước trong cách làm sashimi cá mú rồi, bày những lát cá ra đĩa và trang trí với rau thơm và củ cải trắng, giờ thì lấy miếng cá mú kèm tía tô chấm thêm nước chấm đã pha và thưởng thức thôi nào

Thành phẩm món sashimi cá mú bắt mắt

Thành phẩm món sashimi cá mú bắt mắt

* Mẹo

  • Miếng cá mú thái nhỏ tầm 3cm và dày khoảng 0,5cm. Như vậy khi ăn miếng cá sẽ có đủ độ ngon.
  • Sashimi cá mú ăn kèm lá tía tô hay củ cái bào giúp tăng thêm mùi vị
  • Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm mù tạt để món ăn thêm hấp dẫn
  • Sau khi sơ chế cá mú tốt nhất là bạn nên thưởng thức ngay hôm đó để giữ được hương vị ngon ngọt của thịt cá mú

Yêu cầu thành phẩm

Miếng sashimi cá mú rất bắt mắt. Thịt cá dai dai, mềm ngọt thịt, chấm cùng mù tạt và nước tương vô cùng kích thích, ăn một miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hi vọng với sự hướng dẫn chọn cá mú tươi ngon, chế biến món sashimi cá mú với nước tương mà Bếp Nhà Mỡ gợi ý, bạn sẽ dễ dàng chế biến món ăn độc đáo này để thưởng thức cùng người thân.

You may also like