Trang chủ » Cách làm cá mú nướng muối ớt thơm ngon ăn cực cuốn

Cách làm cá mú nướng muối ớt thơm ngon ăn cực cuốn

by Ana Phương
Thành phẩm cá mú nướng muối ớt thơm lừng

Cá mú nướng muối ớt là một trong những món cá mú nướng thơm ngon, dễ thực hiện tại nhà. Cá mú nướng muối ớt giữ được nguyên vị ngọt tự nhiên của cá, ngoài ra khi nướng cùng với muối ớt tạo nên một món ngon mà ai cũng phải xuýt xoa. Cá mú nướng muối ớt thường xuất hiện trong thực đơn đãi khách của các nhà hàng hay những bữa tiệc cuối tuần.

Cá mú được biết đến là một nguyên liệu tươi ngon được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khiến bao tín đồ ẩm thực phải mê đắm. Nếu như bạn đang tìm một món cá nướng thơm ngon, lạ miệng để thay đổi khẩu vị cho gia đình thì hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo cách làm cá mú nướng muối ớt trong bài viết sau đây nhé.

Thành phẩm cá mú nướng muối ớt thơm lừng

Công thức chế biến cá mú nướng muối ớt thơm ngon

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 10 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm món cá mú nướng muối ớt

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  •  Cá mú 1 con trên 500g
  • Ớt hiểm 1 trái
  • Gừng 1 củ
  • Hành tím 1 củ
  • Lá gừng
  • Lá nghệ
  • Đường
  • Muối

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

* Mẹo chọn cá mú tươi ngon

  • Để chọn được cá mú tươi ngon, bạn nên chọn những con cá có phần mang màu đỏ sẫm, không có mùi tanh và miệng cá khép chặt.
  • Khi bạn đụng vào thịt cá có thể cảm nhận phần thịt chắc, có sự đàn hồi và ở phần bụng không phình to là những con cá còn tươi ngon.

Giá trị dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr cá mú có chứa:

  • Protein 19,38g, Nước 79,22g, Calo 92, Cholesterol 37 miligam, Chất béo 1,02g, Vitamin A, E, B9, B5, B3, B1, B12, các khoáng chất khác Canxi, Natri, Photpho, Kẽm, Đồng

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế cá mú

  • Cá mú mua về cạo sạch vảy, sau đó dùng mũi kéo để cắt và lấy hết nội tạng cá ra ngoài, tránh làm vỡ mật cá để thịt cá không bị đắng. Rửa sạch cá bằng nước muối. Dùng dao khứa các đường chéo sâu 1.5cm lên 2 bên mặt cá, mỗi đường cách nhau khoảng 3cm.

Sơ chế cá mú

Sơ chế cá mú

Bước 2: Cách làm cá mú nướng

  • Gừng giã nhuyễn vắt lấy nước ướp cá, xác gừng cùng hành tím đập dập nhét vào bụng cá. Ớt, đường, muối giã nhuyễn ướp cá 30 - 60 phút.
  • Cắt giấy bạc dài hơn chiều dài cá 1 chút và lót lá gừng, lá nghệ lên trên rồi để cá lên và xếp thêm lớp lá gừng còn lại lên trên.
  • Quấn giấy bạc kín cá và nướng trên lửa than hoặc lò nướng khoảng 15 - 20 phút. Cá chín gỡ lớp giấy bạc cho cá lên đĩa là hoàn tất.

Cách làm cá mú nướng

Cách làm cá mú nướng

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Cho cá mú nướng ra đĩa trang trí thêm húng, thì là cho bắt mắt, món ăn này ăn kèm rau sống cuốn bánh tráng, chấm thêm nước mắm chua ngọt là ngon hết nước chấm luôn.

Thành phẩm cá mú nướng muối ớt thơm lừng

Thành phẩm cá mú nướng muối ớt thơm lừng

* Mẹo

  • Bạn nên rửa cá qua nước có pha muối để nguyên liệu được sạch và ngon hơn.
  • Xếp lá gừng, lá nghệ lót nướng cá giúp cá dậy mùi thơm và khử mùi tanh của cá
  • Trước khi cho cá vào nướng thì bạn cần làm nóng lò khoảng 20 phút giúp cá nhanh chín hơn

Yêu cầu thành phẩm

Cá mú nướng nóng hổi thơm lừng, màu vàng ươm bắt mắt. Thịt cá không quá dai, ngọt tự nhiên hòa cùng vị cay cay của ớt thật không thể nào cưỡng lại được.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hy vọng qua bài viết Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên các bạn đã có thêm một công thức nấu ăn ngon, bổ sung vào bữa ăn cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công.

You may also like