Trang chủ » Công thức làm món gà hầm nấm đông cô bổ dưỡng cho cả nhà

Công thức làm món gà hầm nấm đông cô bổ dưỡng cho cả nhà

by Bếp Nhà Mỡ
Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt gà hầm nấm đông cô

Nấm đông cô còn được gọi là nấm hương, loại nấm này có nguồn gốc từ châu Á. Không chỉ có hương vị thơm ngon, nấm đông cô có hàm lượng dinh dưỡng rất cao tốt cho sức khỏe như hỗ trợ làm giảm cholesterol, giúp tạo ra kháng thể chống virus viêm gan B, kích thích các tế bào của hệ miễn dịch,… Đặc biệt khi kết hợp với thịt gà sẽ trở thành một món ăn đặc biệt bổ dưỡng. Cùng Bếp Nhà Mỡ tìm hiểu công thức chế biến món này qua bài viết sau nhé.

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt gà hầm nấm đông cô

Công thức làm món gà hầm nấm đông cô bổ dưỡng cho cả nhà

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • 800g gà ta (khoảng ½ con gà)
  • 20g nấm đông cô
  • 1 củ cà rốt
  • Gừng, hành tím, hành lá
  • Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nghệ

* Mẹo: 

  • Chọn mua những con gà có cân nặng vừa phải. Khi nhìn vào phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không nhạt hay quá đậm. Chọn những con gà có lớp da màu vàng óng đặc trưng, sờ vào mịn tay, không quá gồ ghề và phải có độ đàn hồi tốt.
  • Đối với nấm đông cô bạn nên chọn những cây nấm có cánh vừa phải, cúp chặt, màu sắc vàng nâu, không nên chọn những miếng nấm có màu nâu đậm vì có thể đó là nấm độc.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt, nên có tác dụng bổ dưỡng chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể chống ung thư hiệu quả. Trong thịt gà chứa hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol, alpha cao, đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực.
  • Các chất dinh dưỡng trong nấm đông cô là: Vitamin nhóm B (B2, B3, folate, B5), Phốt pho, Vitamin D, Selen, Đồng, Kali. Ngoài ra, nấm hương chứa nhiều axit amin tương tự như thịt. Chúng cũng tự hào với polysaccharid, terpenoit, sterol và lipid, một số có tác dụng tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol và chống ung thư.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà mua về bạn rửa với nước muối hoặc rượu trắng để khử mùi. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cà rốt gọt bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái lát dày khoảng 0.5cm. Nấm đông cô bạn đem ngâm với nước ấm trong khoảng 30 phút cho nấm nở ra. Sau đó cắt bỏ phần cuống nấm và rửa sạch lại với nước.
  • Hành lá rửa sạch và thái khúc dài khoảng 2cm. Gừng gọt bỏ vỏ rửa sạch rồi đập dập ra, băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Tiến hành ướp thịt gà với các gia vị sau: gừng đã sơ chế, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều tay và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Bước 2: Chế biến món gà hầm nấm đông cô

Bước 2: Chế biến món gà hầm nấm đông cô

Bước 2: Chế biến món gà hầm nấm đông cô

  • Sau khi đủ thời gian ướp thịt gà bạn cho nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào. Khi dầu nóng lên bạn cho hành tím vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt gà vào và đảo đều cho thịt gà săn lại.
  • Tiếp đó bạn đổ nước vào nồi sao cho xâm xấp thịt gà là được. Nấu với lửa cho đến khi sôi bạn giảm lửa vừa và nấu tiếp khoảng 7 - 8 phút nữa rồi cho cà rốt vào. Khi cà rốt bắt đầu mềm thì bạn cho nấm đông cô vào và đảo nhẹ nhàng rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục nấu trong vài phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt gà hầm nấm đông cô

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt gà hầm nấm đông cô

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt gà hầm nấm đông cô

  • Cho thịt gà hầm nấm đông cô ra bát, rắc thêm một ít hành lá để chuẩn vị hơn nhé.

* Mẹo: 

  • Bạn có thể cho một ít nghệ hay nước màu vào khi hầm để thịt gà có màu sắc đẹp mắt hơn.
  • khi hầm gà bạn nên hầm với lửa nhỏ để gà chín đều và ngấm gia vị hơn nhé.

Yêu cầu thành phẩm

Vậy là món gà nấu nấm đông cô đã hoàn thành với màu sắc bắt mắt. Khi ăn thịt gà ngọt mát ngấm gia vị, mềm. Cà rốt chín tới ăn ngon mà không bị quá nục. Nấm đông cô ăn mềm, ngọt rất ngon, nước dùng đậm vị rất tuyệt vời.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức chế biến món gà hầm nấm đông cô mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn. Với cách làm này không quá phức tạp đúng không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không chiêu đãi món ngon, bổ dưỡng này cho gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn!

You may also like