Hến chiên trứng là món ăn ngon dễ chế biến cùng cách kết hợp mới lạ từ hai nguyên liệu quen thuộc sẽ khiến bạn không phải thất vọng vừa nhanh vừa đơn giản, các bạn chỉ mất khoảng 20 phút là hoàn thành món trứng chiên hến này rồi.
Món ăn này sẽ là cứu cánh cho những ngày bận rộn không có nhiều thời gian nấu ăn, ấy vậy mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cả nhà đấy. Hãy cùng Bếp nhà mỡ thực hiện món ăn này để đổi vị cho bữa tối của gia đình nhé.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món hến chiên trứng
Để làm món hến chiên trứng ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
- Trứng gà
- Thịt hến làm sẵn
- Sả băm nhuyễn
- Hành lá
- Hành khô
- Ớt sừng
- Muối
- Hạt tiêu
- Hạt nêm
- Nước mắm
- Dầu ăn
* Mẹo chọn mua hến làm sẵn tươi ngon, chất lượng
- Để đảm bảo an toàn, bạn nên mua hến tách vỏ lúc vừa mới luộc nóng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại hến này ở chợ, các hệ thống siêu thị.
- Hến ngon, vừa được tách vỏ trông còn tươi, có màu trắng. Tuyệt đối không mua nếu hến đã ngả sang màu khác, có mùi hôi.
- Không nên mua hến đã đông lạnh hoặc đóng gói trong túi nilon. Vì chúng có thể không còn tươi ngon hoặc đã được xử lí qua hóa chất.
Giá trị dinh dưỡng
Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g hến có chứa:
- 12.7 gam Protein
- 13.9 mg chất sắt
- 0.25 mg đồng
- 2,27 mg kẽm
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Sả đập dập, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Thịt hến rửa sạch, để ráo nước.
- Trứng gà đập ra chén, thêm tiêu, hạt nêm, nước mắm vào khuấy đều.
Bước 2: Cách làm hến chiên trứng
- Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già cho hành củ băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt hến cùng chút bột nêm vào xào cho thịt hến săn lại.
- Đổ trứng lên trên thịt hến, thêm ớt cắt nhỏ, hành lá chiên đến khi mặt dưới vàng, dùng xẻng lật lại, tiếp tục chiên mặt còn lại cho đến khi vàng là được, vậy là bạn đã hoàn thành món trứng chiên hến siêu ngon rồi.
Bước 3: Trang trí và trình bày
- Món hến chiên trứng thơm lừng, cho hến chiên ra đĩa trang trí thêm cà chua tỉa hoa, dưa chuột cắt lát cho đẹp mắt. Dùng món này cùng với cơm nóng thì vô cùng hợp vị, cùng người thân thưởng thức món ăn hấp dẫn này thôi
* Mẹo
- Trước khi chiên phi thơm hành để dậy mùi thơm của món ăn
- Khi chiên trứng nên chiên ở lửa nhỏ, chiên đến khi vàng đều là được, không nên chiên quá lâu trứng chiên sẽ khô ăn không ngon
- Có thể thay thế dầu ăn bằng bơ thực vật món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn hơn
Yêu cầu thành phẩm
- Hến chiên trứng sau khi chiên có màu vàng ngả nâu xen màu xanh của hành rất bắt mắt
- Có ѕự kết hợp của thịt hến dai dai ngọt ngọt cùng ᴠới ᴠị thơm của trứng, hành lá tạo ra một hương ᴠị cực kỳ kích thích
Hến chiên trứng quả là một món ăn hấp dẫn cho bữa ăn của cả nhà đúng không nào? Với công thức đơn giản trên, Bếp nhà mỡ chúc bạn thực hiện thành công nhé!