Trang chủ » Cách làm hến xào rau răm thơm phức, càng ăn càng ghiền

Cách làm hến xào rau răm thơm phức, càng ăn càng ghiền

by Ana Phương
Thành phẩm món hến xào rau răm

Hến xào rau răm thơm ngon là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình bởi hương vị đậm đà và cực đưa cơm. Hến có vị hàn lạnh nếu ăn nhiều dễ bị tiêu chảy nên khi kết hợp với rau răm sẽ giúp trung hòa tính chất này. Đặc biệt khi bạn sử dụng thêm các nguyên liệu như sả, tỏi…càng làm cho món hến xào rau răm trở nên hấp dẫn hơn. Hôm nay, hãy cùng Bếp nhà mỡ thực hiện món hến xào rau răm thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi gia đình nhé!

Thành phẩm món hến xào rau răm

Công thức chế biến món hến xào rau răm ngon ngọt

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 12 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm hến xào rau răm:

Để chế biến món hến xào rau răm ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 200gr thịt hến làm sẵn
  • Rau răm: 1 mớ nhỏ
  • Vài cọng hành lá
  • Hành khô: 3 - 4 củ vừa 
  • Bột nêm
  • Bột canh
  • Hạt tiêu

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn hến đã tách vỏ

  • Để đảm bảo an toàn, bạn nên mua hến tách vỏ lúc vừa mới luộc nóng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại hến này ở chợ, các hệ thống siêu thị.
  • Hến ngon, vừa được tách vỏ trông còn tươi, có màu trắng. Tuyệt đối không mua nếu hến đã ngả sang màu khác, có mùi hôi.
  • Không nên mua hến đã đông lạnh hoặc đóng gói trong túi nilon. Vì chúng có thể không còn tươi ngon hoặc đã được xử lý qua hóa chất.
  • Cách làm món hến chiên trứng thơm lừng

* Mẹo chọn mua rau răm

  • Nên chọn mua rau răm tươi, chọn những cọng có lá nhỏ, mùi thơm đặc trưng, không bị dập nát, héo úa và không có mùi lạ.Không nên chọn mua rau răm lá to, bóng vì ít thơm và không được ngon bằng rau răm lá nhỏ.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g hến có chứa:

  • 12.7 gam Protein
  • 13.9 mg chất sắt
  • 0.25 mg đồng
  • 2,27 mg kẽm

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đối với thịt hến đã được làm sạch (loại này thường mua trong siêu thị), bạn cho ra rổ có lỗ nhỏ, đãi và khuấy nhiều lần trong chậu nước, xả sạch lại 1 lần dưới vòi nước là sạch, để ráo. 
  • Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Hành hoa và rau răm nhặt sạch, rửa sạch, cũng cắt nhỏ. 

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm hến xào rau răm

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đợi nóng thì thả hành tím vào phi. Khi hành tím thơm vàng xém thì chia đôi số hành ra. 1/2 dùng để xào hến ngay sau đó, 1/2 dùng để trang trí và trộn với hến ở công đoạn cuối.
  • Sau khi chia hành ra làm đôi, bạn đổ hến vào xào nhanh cùng với 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột canh, 1,5 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều ở mức lửa to. 
  • Khi hến ngấm gia vị thì thả hành hoa và rau răm cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp. 

Chế biến món ăn

Chế biến món ăn

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Trình bày hến ra đĩa cùng 1 ít rau răm sống, cho nốt chỗ hành tím đã phi thơm lên trên là hoàn thành món ăn. Món này ăn cùng bánh đa, bánh tráng hoặc cơm nóng là rất đưa cơm

Thành phẩm món hến xào rau răm

Thành phẩm món hến xào rau răm

* Mẹo

  • Nếu ăn được cay, khi phi thơm hành tỏi khô, bạn cho thêm ít ớt bột vào.
  • Khi xào hến nên xào ở lửa nhỏ và không nên xào quá lâu thịt hến sẽ khô ăn không ngon

Yêu cầu thành phẩm

  • Đĩa hến xào rau răm nóng hổi thơm mùi hành phi rau răm, chỉ muốn thưởng thức liền
  • Hến xào rau răm có màu bắt mắt của thịt hến và rau răm, thử miếng mà đậm đà vị tiêu, thanh thanh vị thịt hến đặc trưng
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Chúc các bạn thành công với cách làm hến xào rau răm này nhé! Đừng quên theo dõi Bếp nhà mỡ mỗi ngày để có được cho mình những gợi ý món ngon hấp dẫn.

You may also like