Trang chủ » Bí quyết chế biến lườn cá ngừ đại dương thơm ngon

Bí quyết chế biến lườn cá ngừ đại dương thơm ngon

by Ana Phương
Thành phẩm món lườn cá ngừ

Với độ mềm và béo ngậy, vị ngọt thanh trong phần lườn cá ngừ cùng cách bảo quản kỳ công, bạn sẽ có được nguyên liệu thơm ngon và hấp dẫn cho nhiều món ăn. Thực đơn gia đình cuối tuần này nếu chưa biết nấu gì thì lườn cá ngừ kho thơm sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Lườn cá ngừ là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Khi thưởng thức món này một lần chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được vị ngon đặc biệt mà món lườn cá ngừ này mang lại. Vì lườn cá ngừ là phần thịt nằm ở vùng bụng cá, thịt dai và rất béo nên chế biến được nhiều món ăn khác nhau người biết tới nên hãy cùng bếp nhà mỡ thực hiện món lườn cá ngừ xào sả ớt này nhé.

Thành phẩm món lườn cá ngừ

Công thức chế biến lườn cá ngừ thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 130 Calo 12 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để chế biến lườn cá ngừ xào sả ớt

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Lườn cá ngừ 500g
  • Sả 3 nhánh
  • ớt 1 quả
  • tỏi
  • nghệ
  • bột cà ri
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Nước mắm

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn lườn cá ngừ tươi ngon

  • Phần lườn cá ngừ tươi ngon, béo ngọt phải được lấy từ những con cá tươi đánh bắt từ đại dương, ướp đủ độ lạnh để còn tươi sống.
  • Phần lườn cá ngừ ngon nhất thì phải đảm bảo giữ được độ lạnh liên tục trong tất cả những khâu: cắt cá, sơ chế, rửa và ướp gia vị. Chỉ khi đáp ứng được điều kiện ấy thì phần thịt cá mới có thể có được độ ngọt, mềm và béo ngậy chứ không bị tanh.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

  • Năng lượng 108 kcal
  • Cholesterol 45mg
  • Chất béo bão hòa 0.2g
  • Protein 23.4g
  • Sắt 3.2g
  • Canxi 2g

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lườn cá ngừ bạn làm sạch rồi rửa lại với nước muối loãng để khử bớt mùi tanh của cá, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo và cắt thành miếng vừa ăn
  • Ướp lườn cá với các gia vị, nghệ thái lát, bột cà ri, ớt băm. Ướp khoảng 20 phút cho lườn cá ngấm gia vị

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách chế biến món lườn cá ngừ

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi sả, ớt và tỏi băm nhỏ, tiếp đến cho lườn cá ngừ vào xào nhanh với lửa lớn. Khi thấy thịt cá săn lại thì cho một bát nước con vào đun đến khi gần cạn rồi tắt bếp.

Cách chế biến món lườn cá ngừ

Cách chế biến món lườn cá ngừ

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Cho món lườn cá ngừ ra đĩa rắc thêm 1 ít ngò, ớt thái lát cho bắt mắt, thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng, bạn có thể chấm thêm nước chấm cho món lườn cá ngừ thêm đậm vị

Thành phẩm món lườn cá ngừ

Thành phẩm món lườn cá ngừ

* Mẹo

  • Món ăn này ăn kèm cùng với bánh tráng nướng, nước mắm ngon hoặc xì dầu để món lườn xào thêm phần đậm đà hấp dẫn
  • Bạn cũng có thể ăn nấu lườn cá ngừ đại dương với xào dứa hoặc các nguyên liệu khác cho đổi khẩu vị

Yêu cầu thành phẩm

  • Những miếng lườn cá vừa béo vừa mềm nóng hổi ăn rất hấp dẫn
  • Đĩa lườn cá ngừ xào với màu sắc bắt mắt, lôi cuốn
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với độ mềm và béo ngậy của lườn cá ngừ cùng cách bảo quản kỳ công, bạn sẽ có được nguyên liệu thơm ngon và hấp dẫn cho nhiều món ăn. Hy vọng với công thức chế biến như trên bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo.

You may also like