Sushi là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Có rất nhiều loại sushi khác nhau nhưng ngon và ấn tượng nhất chắc chắn không thể bỏ qua sushi cá hồi. Vị tươi ngon của cá hồi hòa cùng vị đậm đà của cơm sẽ khiến bất cứ ai sau khi thưởng thức cũng phải ấn tượng.
Sushi cá hồi được chế biến từ cá hồi tươi, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Biết cách chế biến sushi đúng cách sẽ giúp bạn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong loại thực phẩm này.
Trước khi bắt tay vào làm sushi cá hồi bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: * Mẹo chọn nguyên liệu: Có thể bạn chưa biết trong 100gr cá hồi có chứa: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn có thể tiến hành thực hiện theo các bước sau: * Mẹo chế biến: Nguyên liệu sushi cá hồi có hương vị tươi ngon. Cá hồi không tanh, có độ mềm nhất định. Cơm sushi mềm, thơm, không khô cứng. Sushi cá hồi sống sẽ ngon hơn khi ăn kèm với nước tương mù tạt và gừng Nhật.Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Giá trị dinh dưỡng
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Cách làm sushi cá hồi sống
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Yêu cầu thành phẩm
Trên đây là cách làm sushi cá hồi sống đơn giản mà bạn có thể tham khảo và trổ tài tại nhà, sự kết hợp giữa tinh bột từ cơm và dưỡng chất từ rong biển, cá hồi tạo nên một món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đừng quên theo dõi Bếp Nhà Mỡ để có thể tham khảo nhiều công thức nấu ăn khác.