Bắp nướng mỡ hành vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên của bắp, không bị khô, lại thơm lừng và beo béo vị mỡ hành sẽ quyến rũ bất kỳ ai từng thưởng thức.
Bắp nướng mỡ hành là món ăn vặt siêu hấp dẫn, có vị béo bùi và hương thơm nức mũi. Cách chế biến món này cũng cực kỳ đơn giản, có thể sử dụng bất kỳ dụng cụ nào sẵn có trong căn bếp của bạn. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ bắt tay vào thực hiện ngay với cách làm bắp nướng mỡ hành thơm béo qua bài viết sau nhé.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu làm bắp nướng mỡ hành
Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Bắp 3 trái
- Hành lá 40 gr
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Muối 1/4 muỗng cà phê
* Mẹo chọn mua ngô (bắp) ngon
- Bạn nên chọn những quả ngô tươi, có lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô và lớp vỏ này phải ôm chặt thân ngô.
- Phần râu ngô vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm, héo.
- Hạt ngô bên trong nhìn phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
- Ưu tiên chọn những quả ngô có kích thước vừa phải, cỡ bằng bàn tay người lớn là được.
Giá trị dinh dưỡng
Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g bắp ngọt
- Calo (kcal) 85g, Lipid 1,2 g, Chất béo bão hòa 0,2 g, Natri 15 mg, Kali 270 mg, Cacbohydrat 19 g, Chất xơ 2,7 g, Đường 3,2 g, Sắt 0,5 mg, Protein 3,2 g, Magnesi 37 mg, Calci 0,2 mg, Vitamin C 6,8 mg, Vitamin B6 0,1 mg
[penci_video url="https://www.youtube.com/watch?v=P5A6x6Rmpu0" align="center" width="" /]
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Luộc sơ bắp
- Bắp đem luộc sơ trong 10 phút, sau đó cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 15 phút ở 190 độ C.
- Cắt nhỏ 40gr hành lá, sau đó trộn vào 3 muỗng canh dầu ăn đã làm nóng cùng 1/4 muỗng cà phê muối.
Bước 3: Phết mỡ hành lên bắp
- Phết dầu từ mỡ hành lên thân bắp, sau đó chỉnh nhiệt độ thành 200 độ C và nướng trong 5 phút. Gắp bắp ra và phết mỡ hành đều lên bắp là hoàn thành.
Bước 4: Trang trí và trình bày
- Cho bắp nướng mỡ hành ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Bạn có thể bày ra đĩa, thưởng thức nguyên trái hoặc dùng dao nhọn tách hạt bắp cho vào ly múc ăn để làm món bắp nướng mỡ hành ly cực hot, hứa hẹn sẽ rất tuyệt khi ăn cùng bạn bè đấy!
* Mẹo
- Bạn nên luộc sơ bắp trước khi nướng để sau nướng bắp không bị khô và chín đều ăn sẽ ngon hơn
- Ngoài nướng mỡ hành bạn có thể thêm phô mai trứng muối hoặc mayonnaise đều rất ngon và hấp dẫn
- Khi nướng bạn không nên nướng quá lâu bắp sẽ bị khô teo lại ăn sẽ không ngon
Yêu cầu thành phẩm
- Bắp nướng mỡ hành nóng hổi, thơm lừng mùi bắp nướng rất hấp dẫn
- Bắp nướng ngọt ngon quyện cùng mỡ hành béo thơm khiến bạn ăn mãi không ngừng đấy
Bếp Nhà Mỡ vừa hướng dẫn bạn cách làm bắp nướng mỡ hành vô cùng đơn giản, thơm phức. Hy vọng với công thức trên bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Chúc bạn thành công