Trang chủ » Cách làm cá tra kho lạt siêu dễ làm, đậm đà hương vị miền Tây

Cách làm cá tra kho lạt siêu dễ làm, đậm đà hương vị miền Tây

by Ana Phương
Thành phẩm món cá tra kho lạt

Món cá tra kho tộ đậm vị cùng thịt cá mềm béo vô cùng ngất ngây, nước sốt sánh mịn chẳng thể chê vào đâu được. Tất cả cùng hòa quyện khiến cho mọi người vương vấn chẳng rời.

Cá tra nổi tiếng với phần thịt cá dày, ngon ngọt được nhiều người yêu thích. Đặc biệt món cá tra kho lạt cực hấp dẫn và dễ làm này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Cùng Bếp Nhà Mỡ thực hiện ngay cách làm dưới đây nhé!

Thành phẩm món cá tra kho lạt

Công thức chế biến món cá tra kho lạt đậm đà thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 8 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá tra kho lạt

Để làm món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

  • 0.5kg cá tra
  • 3 cây hành lá
  • 4 tép tỏi
  • 6 quả ớt
  •  Đường
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm
  • Nước mắm
  • Dầu ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn cá tra ngon

  • Bạn nên chọn mua cá còn nguyên con, mắt xanh, mang đỏ tươi
  • Đối với cá tra làm sẵn bạn nên mua miếng cá có thớ thịt nhỏ, màu trắng, khi ấn vào có độ đàn hồi.
  • Đối với cá tra đông lạnh bạn kiểm tra xem trên thân không có vết đông dày và chú ý nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá tra có chứa: Lượng calo:

  • 105, Chất béo: 2,9 gam, Protein: 18 gram, Natri: 50 mg, Axit Béo Omega-3: 237 mg, Axit Béo Omega-6: 337 mg

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khi mua cá tra về, bạn chà xát với muối để loại bỏ phần nhớt và bớt tanh, sau đó rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
  • 4 tép tỏi bạn băm nhỏ, 3 cây hành lá và ớt bạn cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm cá tra kho lạt

  • Ướp cá : Bạn tiến hành ướp cá với gia vị: ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước màu, 1 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều lên cho ngấm, ướp trong vòng 30 phút.
  • Kho cá tra: Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn, tỏi đã băm, đầu hành lá và ớt đã thái vào xào khoảng 2 phút. Khi thấy mùi thơm, bạn đổ cá tra vào kho đều 2 mặt.
  • Sau 10 phút nấu cá chuyển màu vàng ươm bạn đổ 1 chén nước lọc vào kho thêm 15 phút với lửa nhỏ. Cuối cùng khi cá đã gần chín bạn cho hành lá và vào quả ớt tùy theo sở thích rồi tắt bếp.

Cách làm cá tra kho lạt

Cách làm cá tra kho lạt

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Món cá tra kho lạt đã hoàn thành chỉ với vài bước cực đơn giản. Tất nhiên ăn cùng món cá tra kho lạt này sẽ không thể thiếu bát cơm trắng nóng hổi rắc thêm một ít tiêu xay càng làm trọn vẹn hơn. Hãy thưởng thức ngay đi nhé

Thành phẩm món cá tra kho lạt

Thành phẩm món cá tra kho lạt

* Mẹo

  • Nếu bạn không có sẵn nước màu dừa thì bạn có thể tự thắng nước màu bằng đường để cá có màu đẹp mắt
  • Trước khi cho nước vào để tiến hành kho bạn chỉ cần đảo đều để cho cá được săn thịt lại chứ không cần đợi cá chín luôn đâu nhé.
  • Để cá được thấm đều gia vị nên trở 2 mặt cá liên tục và nhẹ tay tránh cá bị vỡ nát.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món cá tra kho lạt có màu vang ươm bắt mắt hớp hồn khiến cho mọi người phải ngoái nhìn liên tục.
  • Món cá tra kho lạt này có mùi thơm thoang thoảng, cá kho vừa chín tới đậm vị thêm một chút cay the nơi đầu lưỡi đã đánh thức hết các giác quan của chúng ta.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức làm món cá tra kho lạt cực ngon mà Bếp Nhà Mỡ vừa chia. Hy vọng bạn sẽ dành ra chút thời gian làm món ngon này cho gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thực hiện thành công

You may also like